Các hợp chất thực vật khác:
- Lycopene: Chất chống oxy hóa, cũng là chất đem lại màu đỏ cho quả cà chua.
- Beta caroten: Một chất chống oxy hóa, được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể bạn, làm cho cà chua có màu vàng hoặc cam.
- Naringenin: Một flavonoid được tìm thấy trong vỏ cà chua, được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ chống lại các bệnh khác nhau.
- Axit chlorogenic: Một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm huyết áp ở những người huyết áp cao.
Ăn cà chua xanh có tốt không?
Theo các chuyên gia, cà chua xanh chứa số lượng lớn các yếu tố alkaloid, nếu chất này đi vào cơ thể sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường thấy là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là alkaloid sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ.
Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Ăn cà chua xanh có tốt không?" rồi phải không.