Ăn cà chua xanh có tốt không?

01/05/2023, 11:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ăn cà chua xanh có tốt không là vấn đề nhiều người quan tâm.

Các hợp chất thực vật khác:

- Lycopene: Chất chống oxy hóa, cũng là chất đem lại màu đỏ cho quả cà chua.

- Beta caroten: Một chất chống oxy hóa, được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể bạn, làm cho cà chua có màu vàng hoặc cam.

- Naringenin: Một flavonoid được tìm thấy trong vỏ cà chua, được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ chống lại các bệnh khác nhau.

- Axit chlorogenic: Một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm huyết áp ở những người huyết áp cao.

Ăn cà chua xanh có tốt không?

Theo các chuyên gia, cà chua xanh chứa số lượng lớn các yếu tố alkaloid, nếu chất này đi vào cơ thể sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường thấy là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là alkaloid sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ.

Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Ăn cà chua xanh có tốt không?" rồi phải không.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-ca-chua-xanh-co-tot-khong-ar769596.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-ca-chua-xanh-co-tot-khong-ar769596.html
Bài liên quan
Giá cà chua cao kỷ lục, lên mức 65.000 đồng/kg
Trong khi các loại trái cây như: Xoài, cam, mít Thái, thanh long… rớt giá mạnh vì khó xuất khẩu sang Trung Quốc thì cà chua và một số rau gia vị tăng giá mạnh, khan hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn cà chua xanh có tốt không?