Điều này được khẳng định trong cuộc nghiên cứu tại Bệnh viện Nhân dân Thượng Hải (Trung Quốc), với sự tham gia của 200 bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, có tình trạng tích tụ mỡ trong gan.
Những người này dùng tinh bột đề kháng làm từ ngô hai lần một ngày trong 4 tháng. Kết quả, lượng chất béo trong gan của những người tham gia thử nghiệm ít hơn 40% so với những người không dùng tinh bột đề kháng.
TS Mosley cho biết thêm, những người tham gia ăn tinh bột đề kháng hàng ngày cũng giảm mức độ men gan và các yếu tố gây viêm liên quan đến bệnh gan.
Nếu muốn tận dụng những lợi ích của tinh bột đề kháng thì bạn không cần phải ăn bột ngô. Bạn có thể dễ dàng tăng lượng tiêu thụ tinh bột đề kháng bằng cách ăn yến mạch, các loại đậu và chuối xanh.