Muốn dưỡng gan có thể thêm bông cải xanh vào thực đơn gia đình. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Selen có trong bông cải xanh có tác dụng kháng bệnh hiệu quả. Thỉnh thoảng thêm loại rau này vào thực đơn có thể tăng cường chức năng gan.
Dâu tằm
Dâu tằm là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, giàu vitamin C, chất chống oxy hóa tự nhiên và giàu anthocyanin. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng bảo vệ gan của chúng ta rất tốt, chống oxy hóa mạnh, giúp gan không bị lão hóa nhanh, có thể ăn điều độ một ít dâu tằm trong quá trình dưỡng gan.
Yến mạch
Nếu muốn bổ gan, bạn có thể ăn sáng bằng yến mạch trộn sữa mỗi ngày. Yến mạch là loại ngũ cốc phổ biến, dù nấu cháo hay ăn cùng các thực phẩm khác cũng đều ngon, cơ thể hấp thu được đủ dinh dưỡng. Nếu gan nhiễm mỡ hoặc chức năng gan suy giảm có thể duy trì thói quen ăn một ít yến mạch bởi yến mạch làm tăng cảm giác no, làm giảm lượng calo hấp thụ và cải thiện chức năng gan sớm.