Vậy ăn bao nhiêu trứng là đủ?
Theo tiến sĩ Rozien, những người nguy cơ mắc các vấn đề về tim, đột quỵ hoặc đông máu, chỉ nên ăn 1 quả trứng/tuần. Trong khi đó, Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho rằng những đối tượng này có thể ăn 1 lòng đỏ trứng hoặc 2 lòng trắng trứng mỗi ngày.
Tổ chức Tim mạch New Zealand tuyên bố những người có “nguy cơ cao mắc bệnh tim” có thể ăn tới 6 quả trứng/tuần.
Hệ thống y tế Mayo Clinic (Mỹ) lại nói “hầu hết những người khỏe mạnh” có thể ăn tới 7 quả trứng/tuần mà không ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch.
Trong khi đó, ở Anh, cả Bộ Y tế và Dịch vụ Y tế Quốc gia đều không đặt ra giới hạn về số lượng trứng nên tiêu thụ.
Một quả trứng to có thể cung cấp tới 140mg choline. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), lượng choline mà nam giới nên tiêu thụ mỗi ngày là 550mg và nữ giới là 425mg.
NIH cảnh báo: “Tiêu thụ quá nhiều choline có thể gây mùi khó chịu cho cơ thể hoặc dẫn tới các triệu chứng như nôn mửa, đổ mồ hôi, tiết nhiều nước bọt, hạ huyết áp và tổn thương gan. Một số nghiên cứu cũng cho thấy lượng choline cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim”.