Cá
Ăn nhiều cá giúp bổ sung EPA, Omega-3 và DHA, có lợi cho sự phát triển trí não và hỗ trợ ức chế tình trạng viêm mạch máu. Nhiều người thích ăn đồ ngọt và đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ tích tụ nhiều cholesterol lipoprotein mật độ thấp LDL trong mạch máu. Ăn cá giúp loại bỏ những cholesterol xấu này, phục hồi độ đàn hồi của mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các loại hạt
Các loại hạt rất giàu vitamin E và khoáng chất như phốt pho, magie, kali. Nếu ăn một lượng hợp lý sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Các nghiên cứu cho thấy, các loại hạt rất giàu axit béo lành mạnh, protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất, giúp cải thiện lượng đường trong máu, và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Đậu nành (đậu tương)
Đậu nành và sữa đậu nành giàu chất sắt, kali, magie và các nguyên tố khác có lợi cho cơ thể. Magie còn có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, có lợi cho phụ nữ mãn kinh.
Kali có thể giúp hạ huyết áp và giảm các biến chứng của bệnh tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Ngoài ra, kali còn được tìm thấy trong nhiều loại thực vật giàu chất xơ như rau, trái cây, các loại hạt, bột yến mạch, bánh mì nguyên hạt, gạo lứt.