1. Ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao
Lượng đường trong máu người bình thường tăng nhanh sau bữa ăn, dẫn đến lượng glucose dư thừa trong máu, sau đó chuyển hóa thành glycogen và dự trữ trong gan, cơ. Chất này cũng chuyển hóa thành mỡ và tích trữ trong gan, hình thành gan nhiễm mỡ.
Vì vậy, điều quan trọng nhất là ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn. Bác sĩ Satoshi Ogata cho biết việc bổ sung rau, nấm, rong biển và các loại súp rau khác giàu chất xơ. Mỗi người cần tiêu thụ 20 gram chất xơ mỗi ngày - tương đương khoảng 350 gram rau củ.
2. Làm ấm cơ thể, giúp tăng cường trao đổi chất
Bác sĩ Satoshi Ogata giải thích rằng, sau khi thức dậy, nhiệt độ cơ thể thấp, máu lưu thông kém, chất dinh dưỡng không thể được cung cấp đến các tế bào khắp cơ thể một cách suôn sẻ. Lúc này, quá trình trao đổi chất kém hơn bình thường. Nếu có thể làm ấm dạ dày và ruột ngay từ buổi sáng có thể cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể và giúp giảm cân dễ dàng hơn.
Chính vì vậy, thông qua canh rau nóng có thể làm ấm cơ thể, cải thiện quá trình trao đổi chất. Nếu có thể thêm một chút gừng sẽ nâng cao công hiệu làm ấm. Nếu nhiệt độ cơ thể giảm 1 độ thì tỷ lệ trao đổi chất sẽ giảm 12% và chất gingerol trong gừng không chỉ có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch mà còn thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bác sĩ Seki Yamaguchi, Giám đốc Viện nghiên cứu cảm lạnh quốc gia Nhật Bản, từng nhờ việc uống canh gừng mà giảm được 12kg sau 6 tháng một cách an toàn.
3. Bổ sung đủ nước giúp tăng cảm giác no, kích hoạt chức năng đường ruột
Bác sĩ Satoshi Ogata giải thích rằng, ngoài việc uống một cốc nước ấm để bổ sung lượng nước trong cơ thể vào thời điểm mới tỉnh dậy thì việc cung cấp nước bằng canh rau củ cũng có thể cải thiện khả năng tuần hoàn của cơ thể.
Ngoài ra, uống canh với nhiều nước trước bữa ăn cũng có thể ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều cũng là một lúc. Đồng thời, sau khi uống canh rau có thể kích hoạt nhu động ruột, thúc đẩy đại tiện thuận lợi, giảm táo bón, giảm cân và gan nhiễm mỡ. Đồng thời, việc bổ sung đủ nước trong ngày cũng giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến trao đổi chất, lượng đường trong máu và huyết áp cao.
Nguồn: edh.tw