Nhiều người thường có thói quen để thức ăn vào tủ lạnh để dành hôm sau ăn tiếp mà không hề biết rằng có một số loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh có nguy cơ tiềm ẩn cho sức khoẻ.
Nguyên tắc cần phải nhớ khi bỏ thức ăn, cơm thừa vào tủ lạnh nhằm đảm bảo thực phẩm giữ được sự tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng, tránh được tình trạng hư hỏng, gây ngộ độc và bệnh tật khi ăn.
Vì thói quen nấu ăn không kiểm soát, một số người đã tiết kiệm bằng cách để thực phẩm đã nấu qua đêm. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến bạn mắc căn bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm.
Thức ăn thừa từ các bữa tiệc cuối năm đôi khi cũng có thể chính là liều thuốc độc nếu bạn không bảo quản nó đúng cách. Hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên tối quan trọng của việc bảo quản thực phẩm chính là "2 giờ"
Nhiều người thường có thói quen tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian đi chợ, bảng thời gian bảo quản đồ ăn trong ngăn đá để các chị em nội trợ có thể tham khảo.