Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, trong hơn 10 năm qua, Dự án Bữa ăn học đường đã mang đến cho hàng triệu học sinh trên toàn quốc những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng. Học sinh được giáo dục về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm và những kiến thức thiết thực giúp nâng cao hiểu biết, tạo lập thói quen ăn uống lành mạnh.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng trong việc triển khai công tác dinh dưỡng học đường, nhất là Dự án bữa ăn học đường tại các trường tiểu học bán trú trên toàn thành phố đã đạt được nhiều thành công.
Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Bộ GD&ĐT phát biểu tại Lễ khánh thành. Ảnh: Hoàng Vinh. |
“Đề nghị Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung tiếp tục duy trì và thúc đẩy triển khai các nội dung của Dự án Bữa ăn học đường ngày càng hiệu quả, bền vững tại các trường.
Đồng thời, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, các phòng GD&ĐT quận huyện trên địa bàn tiếp tục hướng dẫn các trường thường xuyên kiểm tra, đánh giá, nhắc nhở việc thực hiện công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình các em”, ông Đề yêu cầu.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam tin rằng bếp ăn sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc chuẩn bị những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự.
Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam. Ảnh: Hoàng Vinh. |
“Ngoài ra, đây cũng là nơi để các trường tiểu học khác ở Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung đến tham quan, học hỏi nhằm cải tiến bếp ăn của nhà trường, góp phần vào sự thành công của Dự án “Bữa ăn Học đường” và trên hết là cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho thế hệ trẻ tại các địa phương”, ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam khẳng định.