Bị giáo viên đuổi khỏi nhóm phụ huynh vì than vãn về bài tập của con

23/03/2023, 18:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một ông bố ở Trung Quốc bị xóa khỏi nhóm chat của phụ huynh vì cho rằng giáo viên ra bài tập cho con nghĩa là ra bài tập cho cha mẹ.

tranh cai ve bai tap anh 1

Người cha bị giáo viên đuổi ra khỏi nhóm chat vì than vãn về bài tập. Ảnh minh họa: SCMP.

Theo SCMP, người đàn ông trong vụ việc là cha của một học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Shangyin, thành phố Thấm Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tối 17/3, giáo viên chủ nhiệm nhắn vào nhóm chat của phụ huynh, nhắc phụ huynh cho con xem chương trình giáo dục và viết một báo cáo khoảng 300 chữ sau khi xem chương trình đó.

Trong khi một số phụ huynh đặt câu hỏi về bài tập, ông bố này lại gửi tin nhắn vào nhóm, than thở rằng "Cha mẹ lại có thêm bài tập về nhà". 20 phút sau, ông phát hiện mình đã bị xóa khỏi nhóm chat.

Sau đó, ông bố chụp ảnh màn hình nhóm trò chuyện và đăng lên WeChat - nơi tất cả phụ huynh và giáo viên khác có thể nhìn thấy. Ngày hôm sau, ông nhận được cuộc gọi từ giáo viên chủ nhiệm.

"Cô ta giận dữ, gằn giọng hỏi tôi vì sao lại đăng ảnh chụp màn hình lên mạng xã hội", người cha kể lại.

Đến ngày 19/3, một cán bộ của Phòng Giáo dục thành phố Thấm Dương cho biết phòng đã bắt đầu điều tra, làm rõ vụ việc. Hiện, giáo viên liên quan và nhà trường chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

Sau khi vụ việc xảy ra, dân mạng Trung Quốc bắt đầu tranh cãi về việc cha mẹ phải làm bài tập về nhà cùng con.

"Yêu cầu một học sinh tiểu học hoàn thành báo cáo gồm 300 chữ và phải nộp cho giáo viên trong vòng một giờ, đây rõ ràng là bài tập nhắm vào các phụ huynh", một người bình luận trên Baidu.

"Giáo viên này kiêu ngạo thật. Tôi không hiểu vì sao nhiều giáo viên ngày nay lại hống hách như vậy", một người khác bình luận.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, một người bày tỏ lo lắng trẻ nhỏ sẽ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong "cuộc chiến" giữa cha mẹ và giáo viên. "Nếu bạn thách thức giáo viên, họ sẽ có nhiều cách để phạt con bạn. Con cái chính là điểm yếu của bạn", người này nêu quan điểm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị giáo viên đuổi khỏi nhóm phụ huynh vì than vãn về bài tập của con