Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý thông tin xuyên tạc quyết định phê duyệt SGK

Như Loan/VTC News, | 05/12/2023, 22:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những hành vi sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 5/12, Bộ Giáo dục và Đào yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm xuyên tạc, bình luận tiêu cực, lệch lạc về nội dung Quyết định của Bộ về việc phê duyệt sách giáo khoa các môn học.

Trước đó, ngày 1/12/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 4119/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt sách giáo khoa các môn học, hoạt động giáo dục lớp 5 và sách giáo khoa tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Đây là hoạt động bình thường, theo đúng kế hoạch thẩm định, phê duyệt danh mục sách giáo khoa các môn Ngoại ngữ trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm 2022, cùng với tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sách giáo khoa tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp lớp 3 để sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Năm 2023 đợt 1 sẽ phê duyệt các sách giáo khoa của lớp 5, trong đó có 10 bản sách tiếng Anh và các môn học khác cùng với tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4.

Dự kiến, trong tháng 12/2023, tiếp tục phê duyệt sách giáo khoa của các môn tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Nga.

Sau khi Quyết định được ban hành, trên mạng xã hội xuất hiện các thông tin xuyên tạc, bình luận tiêu cực, lệch lạc về nội dung Quyết định. Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới chủ trương đổi mới chương trình, sách giáo khoa, ảnh hưởng đến nỗ lực dạy và học môn Ngoại ngữ trong các trường phổ thông và gây tâm lý hoang mang trong xã hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những hành vi sai phạm trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị Quản lý hợp tác quốc tế về pháp luật và cải cách tư pháp
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Nghị định số 26/2024/NĐ-CP Chính phủ về Quản lý hợp tác quốc tế về pháp luật và cải cách tư pháp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý thông tin xuyên tạc quyết định phê duyệt SGK