Bơ là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích, vậy nhưng nên ăn bao nhiêu trái bơ một ngày?
Thành phần dinh dưỡng trong quả bơ
BS.CKII Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược - cơ sở 3 cho biết, quả bơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, đáng chú ý là chất béo, carbohydrate, protein, kali, chất xơ, vitamin B và vitamin E. Ngoài ra, bơ còn cung cấp vitamin C, vitamin K, gluxit và các chất khác.
Trong 100g thịt bơ gồm: Chất đạm: 1,9g, Tinh bột: 2,3g, Chất béo: 9,4g; Chất xơ: 0,5g; Canxi: 60mg; Sắt: 1,6mg; Magie: 24mg; Đồng: 311mg; Kali: 351mg; Vitamin E: 2,66mg; Beta-carotene: 53 mcg; Vitamin C: 17mg; Folat: 35mcg.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn bơ mỗi ngày?
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, bơ là loại quả rất giàu dinh dưỡng, ăn quả bơ mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn như:
Nên ăn bao nhiêu trái bơ một ngày?
Báo Công Thương dẫn nguồn Viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, ăn nhiều bơ có thể khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều calo, năng lượng và gây tăng cân. Vì vậy, khuyến nghị khẩu phần ăn quả bơ trung bình để tốt cho sức khỏe mọi người khoảng 1⁄5 quả, tương đương với 50 calo.
Lượng chất xơ cần cho một ngày theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng từ 18 - 20g. Trong đó, lượng chất xơ tối thiểu cần bổ sung cho phụ nữ, nam giới dưới 50 tuổi là 25 - 38 gam/ngày và phụ nữ, nam giới trên 50 tuổi là 21 - 30 gam/ngày.