Chiến đấu cơ Mig-31 của Nga nhận lệnh xuất kích sau động thái của Mỹ

Thành Nam | 07/10/2023, 11:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết nước này đã điều một chiến đấu cơ MiG-31 để hộ tống một máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ tiếp cận không phận trên Biển Na Uy.

Theo hãng tin Reuters của Anh, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga viết: “Vào ngày 6/10/2023, các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không đang tiếp cận biên giới của Nhà nước Liên bang Nga trên Biển Na Uy”.

“Một máy bay chiến đấu MiG-31 của lực lượng phòng không thuộc Hạm đội phương Bắc đã được điều động để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi vi phạm biên giới Nhà nước Liên bang Nga”, tuyên bố cho biết thêm.

Mục tiêu trên không mà phía Nga đề cập là máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, khi chiếc Mig-31 tiếp cận, máy bay quân sự nước ngoài đã quay đầu rời khỏi biên giới Nhà nước Liên bang Nga, không có hành vi xâm phạm biên giới Nhà nước Liên bang Nga.

Thống báo nhấn mạnh: "Chuyến bay của máy bay chiến đấu Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển quốc tế mà không vượt qua đường hàng không hoặc tiếp cận nguy hiểm máy bay nước ngoài".

Theo Báo tin tức
https://baotintuc.vn/quan-su/chien-dau-co-mig31-cua-nga-nhan-lenh-xuat-kich-sau-dong-thai-cua-my-20231007093930310.htm
Copy Link
https://baotintuc.vn/quan-su/chien-dau-co-mig31-cua-nga-nhan-lenh-xuat-kich-sau-dong-thai-cua-my-20231007093930310.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    15 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    15 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    21 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    14 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    14 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiến đấu cơ Mig-31 của Nga nhận lệnh xuất kích sau động thái của Mỹ