Cô gái đưa món ăn thời nghèo khó vào nhà hàng Mỹ, nói ẩm thực Việt không chỉ có phở

Minh Khôi | 16/06/2023, 07:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Jace tự mình chế biến món ăn, pha trộn giữa ẩm thực đường phố Việt Nam và những nơi cô đã đến. Dĩ nhiên trong thực đơn có món phở. Nhưng, Jace nói: "Ẩm thực Việt Nam không chỉ có phở".

Cơm tấm có nguồn gốc ở vùng sông nước Cửu Long. Đó là phần gạo bị vỡ ra trong quá trình xay xát. Những người nông dân dùng loại gạo này để nuôi gia đình.

Cô gái đưa món ăn thời nghèo khó vào nhà hàng Mỹ, nói ẩm thực Việt không chỉ có phở - Ảnh 3.

Món cơm tấm ở nhà hàng Sizzle n' Steam

"Bằng cách nào đó nó đã trở thành một trong những món ngon của Sài Gòn", cô nói. Cơm được phục vụ trong một bát lớn với thịt heo hoặc sườn và một số món khác. Nó khô hơn một chút so với gạo thông thường, vì vậy nó dễ dàng ngấm nước mắm rưới lên trên.

Món này được phục vụ kèm chạo tôm, làm từ thịt tôm tươi giã nhuyễn trộn cùng thịt nạc xay, tất cả bọc quanh những khúc mía thanh ngọt.

Jace đã đi tới 62 quốc gia, được chiêm ngưỡng 5 trong số 7 kỳ quan thế giới. Nhưng chính tuổi thơ ở Việt Nam đã gắn bó với cô.

Cô đã học được rất nhiều từ cha cô, một đầu bếp cừ khôi. Còn mẹ cô đảm nhận việc cuộn tất cả các món trứng cuộn tại Sizzle n' Steam, nhanh và hiệu quả như máy, nhưng tất cả đều bằng tay.

Có rất nhiều món chay có trong thực đơn như đậu phụ chiên tẩm gia vị… "Đó là kết quả của sự thiếu thốn. Bạn học cách sáng tạo với món ăn của mình", Jace nói. "Đậu phụ là một trong những loại protein rẻ nhất bạn có thể mua ở Việt Nam", Jace lý giải.

Khách hàng trở thành bạn bè

Khi Jace chuyển đến Fresno năm ngoái, cô ấy không biết một ai ngoài bố mẹ mình. Kể từ đó, khách hàng trở thành bạn của cô. Cô ấy nói chuyện với hầu hết họ, và bạn thường có thể thấy cô ấy trò chuyện với khách bên bàn ăn.

Cô gái đưa món ăn thời nghèo khó vào nhà hàng Mỹ, nói ẩm thực Việt không chỉ có phở - Ảnh 4.

Jace tại nhà hàng

"Được chào đón với sự cởi mở như vậy theo cách như vậy, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được điều này", cô nói.

Cặp vợ chồng Dan Nickerson và Ada Jimenez ở Fresno, cũng là người ăn chay trường, đến nhà hàng ít nhất một lần một tuần.

Nickerson nói: "Bạn đi vào đó và nó không phải là Sizzling n' Steam, nó giống như bạn đang ở trong bếp của Leila vậy".

Theo Tổ quốc
https://toquoc.vn/co-gai-dua-mon-an-thoi-ngheo-kho-vao-nha-hang-my-noi-am-thuc-viet-khong-chi-co-pho-20230615171206151.htm
Copy Link
https://toquoc.vn/co-gai-dua-mon-an-thoi-ngheo-kho-vao-nha-hang-my-noi-am-thuc-viet-khong-chi-co-pho-20230615171206151.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái đưa món ăn thời nghèo khó vào nhà hàng Mỹ, nói ẩm thực Việt không chỉ có phở