Có gì đặc biệt ở thư viện số cộng đồng đầu tiên?

Hoàng Vinh | 21/04/2023, 14:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được xây dựng nằm trong tổng thể chương trình chuyển đổi số và thành phố thông minh.

Ngày 21/4, UBND TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tổ chức khai trương Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ, khai mạc các hoạt động nhân Ngày Sách - Văn hóa đọc Việt Nam.

Thư viện cũng phát triển các không gian đọc trong giáo dục và các trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được xây dựng nằm trong tổng thể chương trình chuyển đổi số và thành phố thông minh cũng như tạo lập các không gian sinh hoạt cộng đồng thành phố.

Cạnh đó, Thư viện số cộng đồng còn là nơi để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật, giao lưu tác giả - tác phẩm, truyền cảm hứng và lan toả văn hoá đọc cho cộng đồng; nơi trao đổi sách, tặng sách.

Có gì đặc biệt ở thư viện số cộng đồng đầu tiên? ảnh 1
Thư viện số cộng đồng đầu tiên phục vụ miễn phí cho người dân ở Quảng Nam. Ảnh: Cường Nguyễn.

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ cho hay, thư viện số được thành lập với mong muốn tạo không gian đọc cho nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu nhi. Góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập suốt đời. Đồng thời vừa tạo không gian văn hóa kết nối xã hội tích cực, hướng đến xây dựng Thành phố học tập toàn cầu do UNESCO khởi xướng.

"Theo ý kiến của một số chuyên gia, chúng tôi được biết rằng đây là Thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước", ông Nam chia sẻ.

Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ sẽ được mở cửa từ 7 giờ đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần, phục vụ miễn phí cho mọi tầng lớp người dân. Trong đó có 2 khu dành cho trẻ em và khu vực cho người từ 15 tuổi trở lên.

Tại 2 phòng đọc được bố trí các máy tính, máy tính bảng được kết nối đến hệ thống thư viện quốc gia và quốc tế, thông qua việc mua bản quyền để khai thác và sử dụng, cũng như hệ thống sách đọc điện tử. Người dân vào đây sẽ được tự do khai thác phục vụ đa lĩnh vực: vui chơi, giải trí, nghiên cứu…

Bài liên quan
Quảng bá dịch vụ thư viện trong kỷ nguyên số tới sinh viên
(GDTĐ) - Ngày nay dịch vụ thư viện không phải ngoại lệ với việc ứng dụng những phát kiến mới nhất nhằm thu hút sinh viên.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có gì đặc biệt ở thư viện số cộng đồng đầu tiên?