Cựu sĩ quan Mỹ nói chính phủ sở hữu "phi thuyền ngoài hành tinh"

07/06/2023, 20:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một cựu sĩ quan không quân và tình báo Mỹ gần đây đưa ra tuyên bố, rằng chính phủ Mỹ có thể đã từng thu thập phi thuyền ngoài hành tinh để phục vụ dự án bí mật trong hàng thập kỷ.

Cựu sĩ quan Mỹ nói chính phủ sở hữu

Cựu sĩ quan David Charles Grusch đưa ra tiết lộ chấn động trong chương trình phỏng vấn trên kênh truyền hình NewsNation.

Cựu sĩ quan David Charles Grusch nói trên truyền thông Mỹ rằng, mình đã giao bằng chứng về chương trình tối mật cho Quốc hội và cấp lãnh đạo của Cộng đồng Tình báo.

“Đây là những phương tiện kỹ thuật không có nguồn gốc từ con người, có thể gọi chúng là phi thuyền nếu muốn. Chúng có nguồn gốc ngoài hành tinh, từng hạ cánh hoặc rơi xuống Trái đất", Grusch đưa ra tuyên bố chấn động.

Grusch cũng ám chỉ rằng trong một số trường hợp, không chỉ có phi thuyền được tìm thấy. "Theo logic, khi thu hồi một thứ gì đó hạ cánh hoặc bị rơi, bên trong có thể có phi công đã chết. Điều này nghe có vẻ viển vông, nhưng đó là sự thật", Grusch nói. Grush cũng khẳng định rằng con người chắc chắn không đơn độc (trong vũ trụ).

Cựu sĩ quan Mỹ nói chính phủ sở hữu

Hình ảnh một vật thể bay không xác định (UFO) được Lầu Năm Góc công bố năm 2020.

Grusch từng làm việc trong lực lượng đặc biệt phụ trách các hiện tượng không xác định (UAP) thuộc chính phủ Mỹ. Cựu sĩ quan Mỹ thừa nhận mình chưa tận mắt thấy các bức ảnh chụp phi thuyền ngoài hành tinh. Nhưng biết về điều này thông qua các quan chức tình báo.

"Lúc đầu tôi nghĩ mình bị lừa, rằng đó là một trò bịp bợm. Mọi người tâm sự với tôi. Nhiều sĩ quan tình báo cấp cao từng trò chuyện với tôi, nói rằng họ là một phần trong chương trình tuyệt mật liên quan đến phi thuyền ngoài hành tinh", Grusch chia sẻ.

Bộ Quốc phòng Mỹ sau đó đã bác bỏ các tuyên bố của Grusch. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng nói trên tờ New York Post rằng UAP và sau này là văn phòng phân tích các sự việc bất thường (AARO) "không phát hiện bất kỳ thông tin có thể kiểm chứng nào liên quan đến chương trình tối mật về việc sở hữu hoặc tìm cách sở hữu công nghệ liên quan đến vật thể ngoài Trái đất, gồm cả trong quá khứ và hiện tại".

Cựu sĩ quan Mỹ nói chính phủ sở hữu

Grusch từng là sĩ quan không quân và tình báo Mỹ.

Sean Kirkpatrick, giám đốc AARO, tiết lộ tại một cuộc họp của NASA vào cuối tháng trước, rằng chỉ một phần rất nhỏ trong số hàng trăm trường hợp phát hiện UFO trong ba thập kỷ qua thực sự là hiện tượng không thể giải thích được.

Trong số 800 trường hợp liên quan đến UFO được báo cáo lên Bộ Quốc phòng trong 27 năm qua, chỉ 2 - 5% số trường hợp được coi là "hiện tượng dị thường".

Báo cáo chi tiết về UFO dự kiến sẽ được AARO công bố vào tháng 7 tới, sau 9 tháng điều tra với sự tham gia của 16 chuyên gia độc lập và các nhà khoa học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu sĩ quan Mỹ nói chính phủ sở hữu "phi thuyền ngoài hành tinh"