Đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên

Hải Bình | 10/03/2022, 12:33

Cử tri tỉnh Bắc Ninh đề nghị Chính phủ tăng biên chế giáo viên các bậc học đáp ứng quy định về giáo viên đứng lớp.

Ảnh minh họa/INTẢnh minh họa/INT

Theo cử tri tỉnh Bắc Ninh, hiện nay học sinh các bậc học đều tăng hàng năm nhưng giáo viên không được tăng theo nhu cầu của học sinh các bậc học.

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ trình từ nay đến năm 2025 (trong đó có tỉnh Bắc Ninh).

Tuy nhiên, để đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên, Bộ GD&ĐT đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh có ý kiến với UBND tỉnh tập trung đẩy mạnh sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông gắn với nâng cao chất lượng giáo dục, hình thành trường phổ thông nhiều cấp học (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của mỗi địa phương, địa bàn cụ thể.

Đồng thời, xây dựng nhà công vụ giáo viên để tạo điều kiện cho giáo viên dạy liên trường, giúp thầy cô yên tâm công tác, giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ; thí điểm và đẩy mạnh cơ chế tự chủ trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Bài liên quan
Thiếu giáo viên, Anh cân nhắc tạm dừng giảng dạy một số môn học
(GDTĐ) - Đứng trước tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng, một số trường học tại Anh có thể cân nhắc đến việc ngừng giảng dạy một số môn học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên