Bước sang mùa thu đông, là thời điểm tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao, nhiệt độ giảm xuống, khí hậu khô hanh dễ khiến cơ thể thường bị lạnh. Gừng và trần bì tính ấm, khi hai nguyên liệu tính ấm này hòa quyện với nhau sẽ có tác dụng loại trừ khí lạnh, làm ấm cơ thể. Loại trà này rất thích hợp uống vào mùa thu đông.
Kiện tỳ, tiêu đờm
Lá lách và dạ dày rất thích những thực phẩm tính ấm. Gừng và trần bì đều là những thực phẩm có tính ấm, nên rất phù hợp cho hai cơ quan trên. Trong đó, gừng chứa gingerol, khi kết hợp với các chất có trong vỏ quýt khô giúp thúc đẩy khí huyết, làm ấm dạ dày, tiêu đờm, tăng khả năng miễn dịch, giúp sống khỏe sống lâu.
Giảm cân
Uống trà gừng thêm trần bì có thể tăng tốc độ trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy và tiêu thụ chất béo, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.