Hà Nội mở cửa lại các khu di tích

PV | 14/02/2022, 15:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở Văn hóa và thể thao TP Hà Nội vừa ký công văn cho phép các di tích trên địa bàn Hà Nội được chính thức mở cửa đón khách từ ngày 14/2.

ha-noi-mo-cua-di-tich.jpg

Ngày 14/2, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội vừa ký ban hành công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động tại các di tích năm 2022.

Theo đó, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ thông báo cấp độ dịch của TP để chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn, các ban quản lý di tích chủ động thực hiện việc mở cửa đón tiếp khách tham quan tại các điểm di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn phù hợp theo từng cấp độ, bảo đảm an toàn, linh hoạt, hiệu quả. 

Việc mở cửa đón tiếp khách phải tuân thủ đúng các hướng dẫn về phòng dịch của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và của TP.

Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các điểm di tích lịch sử - văn hóa xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch. 

Tất cả các điểm di tích đều phải có mã QR để quản lý người ra, vào và khai báo y tế theo quy định; bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, không để tập trung đông người gây ùn ứ, ách tắc. 

"Khuyến khích người tham gia các hoạt động tại di tích đã tiêm đủ 2 liều vắc xin trở lên hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Thường xuyên khử khuẩn, bố trí nước, dung dịch rửa tay trước và sau khi ra, vào khu di tích lịch sử - văn hóa", công văn nêu rõ.

Đối với việc tổ chức lễ hội, sở yêu cầu tiếp tục không tổ chức phần hội, chỉ thực hiện các nghi lễ với thành phần tham dự chính, đồng thời chủ động có phương án hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. 

Bài liên quan
Tô vẽ giếng cổ phá hoại di tích
Giếng cổ trong khuôn viên đình Mông Phụ, xã Đường Lâm (Sơn Tây – Hà Nội) đã được xếp hạng di tích quốc gia, mới đây bị một đoàn làm phim hài tự ý tô vẽ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội mở cửa lại các khu di tích