Hà Nội: Thêm 62 F0, xuất hiện ổ dịch mới liên quan Chợ Ninh Hiệp

PV | 02/11/2021, 21:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thêm 62 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 2/11, trong đó có 12 ca cộng đồng. Thủ đô xuất hiện chuỗi lây mới liên quan đến Chợ Ninh Hiệp.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phân bố các F0 mới theo các chùm ca bệnh, ổ dịch: chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (18); chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (16); chùm liên quan các tỉnh có dịch (6), chùm liên quan ổ dịch Nam Dư, Lĩnh Nam (5); chùm liên quan ổ dịch Phú Vinh, Hoài Đức (5); chùm sàng lọc ho sốt (4); chùm liên quan ổ dịch chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm (3); chùm liên quan ổ dịch Lê Đức Thọ, Mỹ Đình (3); chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt (2).

Hà Nội: Thêm 62 F0, xuất hiện ổ dịch mới liên quan Chợ Ninh Hiệp - 1

Thông tin 62 bệnh nhân mới ghi nhận như sau:

Chùm liên quan ổ dịch Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm (3 ca)

Đây là chùm ca bệnh mới ghi nhận. Hiện tại xác định 3 ca F0 sau:

Bệnh nhân L.T.D., nữ, sinh năm 2000, địa chỉ Dương Hà, Gia Lâm. Bệnh nhân bán hàng online thường xuyên đi lấy đồ tại Chợ Ninh Hiệp, ngày 30/10 xuất hiện triệu chứng ho, rát họng. Ngày 1/11, bệnh nhân đi khám bệnh tại Bệnh viện Tâm Anh, tại đây được xét nghiệm test nhanh có kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đức Giang xét nghiệm PCR và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.N., nữ, sinh năm 1988, địa chỉ Ninh Hiệp, Gia Lâm. Bệnh nhân bán quần áo tại Chợ Ninh Hiệp, ngày 30/10 xuất hiện triệu chứng đi xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.N.A., nữ, sinh năm 2000, địa chỉ Phúc Lợi, Long Biên. Bệnh nhân có đến Chợ Ninh Hiệp ngày 30/10, ngày 1/11 được lấy mẫu định kỳ của công ty và có kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt (4 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Phú Xuyên (một ca), Hoàng Mai (3 ca).

Đáng chú ý, bệnh nhân B.B.T., nam, sinh năm 1984, địa chỉ tại Châu Can, Phú Xuyên là nhân viên bến bãi Cầu Giẽ thường xuyên tiếp nhận xuất nhập hàng các xe từ nhiều tỉnh thành, ngày 30/10 xuất hiện triệu chứng, ngày 1/11 được làm xét nghiệm test nhanh dương tính, lấy mẫu PCR khẳng định dương tính.

Chùm liên quan ổ dịch Phú Vinh, Hoài Đức (5 ca)

Các bệnh nhân đều có địa chỉ tại An Khánh, Hoài Đức đều là F1 của bệnh nhân T.T.B.H. Ngày 31/10, các bệnh nhân được lấy kết quả xét nghiệm sau đó cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt (2 ca)

Bệnh nhân M.V.H., nam, sinh năm 1994, địa chỉ Trung Hòa, Cầu Giấy. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân D.D.L. Ngày 2/11, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân N.T.M.L., nữ, sinh năm 1970, địa chỉ Tân Hội, Đan Phượng. Bệnh nhân là F1 (mẹ) của bệnh nhân Đ.M.H., theo vào chăm sóc con tại Bệnh viện Đức Giang từ ngày 27/10. Ngày 1/11, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính.

Chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (18 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Quốc Oai (17 ca), Thanh Oai (một ca). Các bệnh nhân đều là trường hợp F1 của các ca bệnh trước đó. Ngày 1/11, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy, đến nay chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận tổng cộng 128 F0.

Chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (16 ca)

Các bệnh nhân là người sống tại Mê Linh (15 ca), Sóc Sơn (một ca). Các bệnh nhân đều là trường hợp F1 hoặc liên quan các ca bệnh trước đó, trường hợp sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 1/11, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tính đến nay, ổ dịch này đã ghi nhận 80 F0.

Chùm liên quan các tỉnh có dịch (6 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Nam Từ Liêm, Chương Mỹ, Đống Đa, Mê Linh, Hà Đông, Gia Lâm

Các bệnh nhân là người từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương về Hà Nội. Ngày 31/10 - 1/11, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm liên quan ổ dịch Nam Dư, Lĩnh Nam (5 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Hoàng Mai (4 ca), Ba Đình (một ca).

Các bệnh nhân đều là F1 của các ca bệnh đã được ghi nhận trước đó, ngày 1/11, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc có kết quả dương tính.

Các trường hợp còn lại đều là F1 của ca bệnh được ghi nhận trước đó.

Chùm liên quan ổ dịch Lê Đức Thọ, Mỹ Đình (3 ca)

2 ca bệnh tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm là F1 của bệnh nhân P.T.H. (cùng khu trọ), Ngày 1/11 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Trường hợp còn lại có địa chỉ tại Khương Đình, Thanh Xuân làm cùng công trình với bệnh nhân N.H.T. tại  số 15 Cửa Bắc. Ngày 31/10, bệnh nhân được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính ngày 2/11.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 4.521 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.721 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.800 ca.

Bài liên quan
Sáng 2/11, F0 cộng đồng xuất hiện ở nhiều nơi, Hà Nội thêm ổ dịch mới
Hà Nội "đổi màu" từ xanh sang vàng, dịch Covid-19 ở cấp độ 2, ghi nhận thêm 3 ổ dịch mới tại Hoài Đức, Lĩnh Nam, Mỹ Đình. Tại Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu ca dương tính mới tăng, nhiều F0 cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Thêm 62 F0, xuất hiện ổ dịch mới liên quan Chợ Ninh Hiệp