Chia sẻ với Tiền Phong, đại diện quán cà phê Tèo trên đường Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh) cho biết, mặc dù mới treo biển đồng hành từ sáng 19/3, thực tế từ lâu nay, quán đã cho phép khách du lịch và người dân vào đi vệ sinh nhờ bởi nơi đây cũng có không gian mở. "Mình nghĩ giờ đây khi thấy biển hiệu thì người dân cũng tự tin hơn, đỡ ngại ngùng khi vào", đại diện quán cà phê này chia sẻ.
Biển thông báo đặt trước mỗi cơ sở phần nào tạo tâm lý thoải mái hơn cho người dân, du khách khi có nhu cầu.
Một nhà hàng buffet trên đường Phạm Viết Chánh (phường Nguyễn Cư Trinh) đồng hành với chính quyền quận 1 để hỗ trợ người dân và du khách.
Nhiều nhà hàng trên Phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão) như Volcano, Sahara, Ocean, Miss Saigon, Restaurant and Lounge đã cùng tham gia cuộc vận động hỗ trợ điều kiện vệ sinh cho du khách.