Học sinh trường Tiểu học Phú Ngọc B trả gần 100 triệu đồng nhặt được

21/03/2023, 20:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hai học sinh trường Tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Hai học sinh đã trả lại số tiền, nữ trang trị giá khoảng 100 triệu đồng sau khi nhặt được. Ảnh: Vietnamnet.

Ngày 21/3, trường Tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai) cho biết 2 học sinh lớp 5 trả lại số tiền, nữ trang trị giá khoảng 100 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, sáng cùng ngày, 2 học sinh Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ (cùng học lớp 5/2, trường Tiểu học Phú Ngọc B) trên đường lên lớp học nhặt được giỏ xách trong khuôn viên trường, bên trong có tiền mặt và nữ trang.

Ngay sau đó, Trâm và Kỳ mang giỏ xách giao cho thầy Tạ Văn Anh (giáo viên phụ trách Đội), nhờ thông báo tìm người đánh rơi.

tra lai 100 trieu dong anh 1
Bà A. đến trường liên hệ nhận lại tài sản. Ảnh: Vietnamnet.

Nhà trường đã thông báo cho chính quyền địa phương tìm người đánh rơi. Đến khoảng 9h cùng ngày, bà H.T.T.A. (ngụ xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) - phụ huynh của một học sinh trong trường - đã liên hệ nhận lại tài sản.

“Lúc hai em đưa giỏ xách, tôi vội lên lớp dạy, không xem trong giỏ có gì. Sau khi dạy xong 2 tiết học, một phụ huynh đến trường xin nhận lại tài sản. Đại diện trường đã có mặt bàn giao tài sản cho người này. Khi nghe phụ huynh nói mới biết tài sản khoảng 100 triệu đồng”, thầy Anh nói.

Cũng theo thầy Anh, hai em là người thật thà, hòa đồng và thường xuyên tham gia các phong trào của trường. Trong đó, gia cảnh em Kỳ tương đối khó khăn.

Bài liên quan
Tuyên dương hai nữ sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại
Nhặt được số tiền 9,8 triệu đồng, hai em học sinh của Trường THCS An Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã trả lại cho người đánh rơi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh trường Tiểu học Phú Ngọc B trả gần 100 triệu đồng nhặt được