Quế chứa các hợp chất cinnamaldehyde và axit cinnamic. Vỏ quế còn có các hợp chất hoạt tính sinh học khác như catechin và procyanidin, có thể có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả.
Trong một thử nghiệm nhỏ năm 2017 được công bố trên tạp chí Lipids in Health and disease, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của việc bổ sung quế bằng đường uống (3g mỗi ngày) với những người mắc hội chứng chuyển hóa. Họ phát hiện ra rằng, nhóm bổ sung quế đã giảm được mỡ bụng, cholesterol toàn phần, chất béo trung tính, có lipoprotein mật độ thấp (LDL) đáng kể so với nhóm dùng giả dược.
Việc sử dụng quế trong ăn uống hằng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích với liều ¼ đến 1 thìa cà phê mỗi ngày. Quế có thể được thêm vào bánh nướng, cà phê hoặc sữa chua Hy Lạp. Ngoài ra, ăn nhiều loại thực vật, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch, hạt, trái cây và rau quả sẽ làm tăng lượng chất xơ, là chìa khóa để giảm cholesterol hiệu quả.
Mặc dù quế có tác dụng tốt đối với cholesterol trong máu nhưng việc chỉ bổ sung quế mà không thay đổi chế độ ăn uống tổng thể sẽ không đạt hiệu quả tốt. Hãy sử dụng quế như một chất bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn để giảm cholesterol hiệu quả.