Loại quả giảm táo bón lại cải thiện độ đàn hồi da, phụ nữ sau tuổi 30 càng nên dùng

Tuấn Minh, | 25/07/2023, 16:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Loại quả này rất giàu chất xơ, kích thích nhu động ruột, được ví là thuốc nhuận tràng tự nhiên. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa quan trọng, giúp kiểm soát các gốc tự do và kìm hãm sự phát triển của nếp nhăn.

BS Brittany Poulson (chủ sở hữu của Your Choice Nutrition, Mỹ), cho biết chỉ số đường huyết (GI) thấp là từ 55 trở xuống, chà là ở khoảng 43-55. Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) cũng khuyến nghị nên thêm các loại trái cây có đường huyết thấp như chà là vào chế độ ăn uống hàng ngày.

3. Xương chắc khỏe

Chà là chứa nhiều vi chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm một số khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương. Chúng bao gồm kali, sắt, đồng, magie, mangan, phốt pho và kẽm. Những khoáng chất này rất quan trọng để có xương chắc khỏe cũng như răng, cơ, tóc, da và móng.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy, có ít nhất 15 khoáng chất thiết yếu trong quả chà là, bao gồm cả những khoáng chất cần thiết cho xương khỏe mạnh.

Loại quả giảm táo bón lại cải thiện độ đàn hồi da, phụ nữ sau tuổi 30 càng nên dùng - Ảnh 4.

Sự thiếu hụt các khoáng chất vi lượng như thế này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương như loãng xương, theo một đánh giá được công bố trên Tạp chí Phân tử sinh học tháng 4 năm 2021. Ngoài ra, một phân tích tổng hợp được công bố trên tạp chí Bone vào tháng 1/2022, magie ảnh hưởng đến mật độ khoáng của xương, ngăn ngừa gãy xương ở người lớn tuổi.

4. Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chất dinh dưỡng tháng 7/2019, hệ vi sinh vật đường ruột, tập hợp các vi khuẩn tốt và xấu, có thể đóng một vai trò trong nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.

Chà là có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột vì giàu prebiotic. Theo Mayo Clinic, men vi sinh chứa các vi sinh vật sống duy trì hoặc cải thiện cộng đồng vi khuẩn trong ruột và toàn bộ cơ thể của bạn. Prebiotic đóng vai trò là nguồn thức ăn cho vi khuẩn đó.

Các hợp chất tiền sinh học trong chà là bao gồm chất xơ hòa tan, polyphenol và oligosacarit. Chúng cùng nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt trong đường ruột, cải thiện khả năng hấp thụ canxi và magiê từ chế độ ăn uống, đồng thời giảm viêm, tránh bệnh mãn tính.

Loại quả giảm táo bón lại cải thiện độ đàn hồi da, phụ nữ sau tuổi 30 càng nên dùng - Ảnh 5.

5. Phòng chống ung thư

Quả chà là chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết. Chất xơ trong chà là có thể đóng một vai trò quan trọng trong trường hợp này.

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/loai-qua-giam-tao-bon-lai-cai-thien-do-dan-hoi-da-phu-nu-sau-tuoi-30-cang-nen-dung-20230724204358933.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/loai-qua-giam-tao-bon-lai-cai-thien-do-dan-hoi-da-phu-nu-sau-tuoi-30-cang-nen-dung-20230724204358933.htm
Bài liên quan
Thực phẩm "đại kỵ" với hành tây, tránh ăn chung kẻo sinh sỏi mật, thậm chí mù lòa
Hành tây là loại thực phẩm phổ biến với mọi gia đình tuy nhiên cách sử dụng sai lầm có thể khiến nó biến thành chất độc, gây hại cho cơ thể và tính mạng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại quả giảm táo bón lại cải thiện độ đàn hồi da, phụ nữ sau tuổi 30 càng nên dùng