Món ăn từ quả mướp cực tốt, vẫn còn 3 loại thực phẩm này không thể kết hợp

Thanh Thanh (Tổng hợp) | 26/11/2023, 17:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mướp là loại rau củ dễ dùng, có lợi cho sức khoẻ và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, mướp rất tốt cho sức khoẻ nhưng lại "đại kỵ" với 3 thực phẩm sau.

Rau chân vịt

Rau chân vịt và mướp đều là thực phẩm tính hàn, chứa nhiều chất xơ. Ăn hai loại này cùng lúc sẽ đẩy nhanh nhu động ruột, có thể gây rối loạn đường tiêu hóa, đau bụng hoặc tiêu chảy.

Ngoài ra, rau chân vịt chứa axit oxalic, mướp lại giàu canxi. Nếu hai thực phẩm này kết hợp cùng nhau, chất axit oxalic trong rau chân vịt sẽ tương tác với canxi trong mướp tạo thành canxi oxalat, khiến cơ thể khó hấp thụ.

Củ cải trắng

Củ cải trắng và mướp đều là thực phẩm có tính hàn, ăn cùng một lúc hai thứ này dễ gây lạnh bụng, đau bụng.

Trên đây là những loại thực phẩm không nên kết hợp với mướp. Hãy ăn mướp đúng cách để tốt cho sức khoẻ nhé.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/muop-cuc-tot-cho-suc-khoe-nhung-khong-nen-an-cung-3-loai-thuc-pham-nay-ar836435.html
Copy Link
https://vtc.vn/muop-cuc-tot-cho-suc-khoe-nhung-khong-nen-an-cung-3-loai-thuc-pham-nay-ar836435.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Món ăn từ quả mướp cực tốt, vẫn còn 3 loại thực phẩm này không thể kết hợp