Chiết xuất của khoai lang có khả năng tiêu diệt được những tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Chúng đảm bảo rằng các tế bào ung thư sẽ không thể lây lan đến những bộ phận khác ở trong tuyến tiền liệt.
Tốt cho sức khỏe thị lực
Cũng theo chia sẻ của BSCKI. Dương Ngọc Vân, trong khoai lang có rất nhiều vitamin A (tồn tại ở dưới dạng beta-caroten) có thể cải thiện sức khỏe thị lực. Đây là loại vitamin khá quan trọng với sự hình thành của những sắc tố hấp thụ ánh sáng của mắt. Đồng thời, chúng cũng sẽ duy trì được cấu trúc thích hợp đối với võng mạc.
Vậy một tuần nên ăn bao nhiêu khoai lang?
Khoai lang có nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo về số lượng khoai lang nên ăn mỗi ngày, mỗi tuần.
Chuyên gia người Mỹ Rizzo nói: “Nếu đang ăn nhiều hơn một củ khoai mỗi ngày, bạn nên cân nhắc thay đổi để nhận được nhiều loại chất dinh dưỡng khác”. Không chỉ vậy, hàm lượng beta-carotene cao trong khoai lang có thể khiến da ngả sang màu cam nếu ăn quá nhiều.
Một ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 250g đến 300g để giảm cân. Bên cạnh đó, bạn nên luộc hoặc hấp khoai lang, tránh các cách chế biến như chiên, tẩm bột,… để không bị tích tụ mỡ thừa.