Các chuyên gia đặc biệt lo lắng việc tiếp xúc với NO2 có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Giáo sư Levy nói với Health: “Nồng độ NO2 có thể tăng khá cao ở môi trường trong nhà khi bạn nấu nướng”.
Tiếp xúc lâu dài với NO2 có thể làm tăng khả năng mắc bệnh hen suyễn hoặc các tình trạng hô hấp khác. Mối nguy đặc biệt cao với trẻ em, người già, người đã mắc bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Ngay cả khi tiếp xúc NO2 trong thời gian ngắn cũng có thể làm tăng số lần đến bệnh viện và các triệu chứng hô hấp như ho, thở khò khè hoặc khó thở.
Không chỉ vậy, nghiên cứu khác đã chỉ ra NO2 dễ dẫn tới các vấn đề về nhận thức và sự chú ý ở trẻ nhỏ. Một báo cáo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cho biết NO2 thậm chí có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, tiểu đường và ung thư.
Ngoài các vấn đề sức khỏe bộc lộ trực tiếp, các chuyên gia cũng khuyến cáo nguy cơ bếp ga góp phần biến đổi khí hậu khi đốt nhiên liệu hóa thạch.
Ngay cả khi không bật, bếp ga vẫn thải ra gần 2,5 triệu tấn khí metan. Nếu bị rò rỉ, bếp ga có thể gây rủi ro về sức khỏe hoặc cháy nổ.