Người giúp việc trộm hơn 2 tỷ đồng, tiêu hết trong 3 ngày

PV | 04/11/2022, 11:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày cuối tháng 10 vừa qua, khi cần giao dịch và mở két sắt của gia đình để ở tầng 3, bà S. tá hỏa vì toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 2 tỷ đồng đã không cánh mà bay.

Khu phố nơi gia đình bà S. ở thuộc dạng hiếm hoi yên tĩnh ở phường Phạm Đình Hồ, nên hầu như nhà nào cũng khá giả, cao tầng, khép kín. Bà H. lâu nay ở nhà nội trợ, chồng kinh doanh. Khoảng giữa tháng 7, gia đình bà S. thuê người giúp việc, trả lương khá hậu hĩnh chuyên trách đi chợ và dọn dẹp nhà cửa.

42 tuổi, nữ giúp việc tên Hoàng Thị Hải Ly, quê quán TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã được gia đình bà S. thuê qua trung tâm môi giới việc làm. Gia chủ yên tâm, vì ngoài sức khỏe, Ly không bị vướng bận việc quê nhà, do đã ly hôn.

Sau thời gian thử thách, gia đình bà S. khá hài lòng vì người giúp việc chịu khó, chủ động và nhanh bắt nhịp. Mọi ngóc ngách trong ngôi nhà cao tầng lúc nào cũng bóng sạch.

giup viec trom tien anh 1
Trong 3 ngày, nữ giúp việc này đã tiêu sạch hơn 2 tỷ đồng vào trò cờ bạc trực tuyến.

Khoảng 8h ngày 29/10, gia đình có khoản giao dịch cần số tiền lớn. Bà S. lên tầng 3, mở két sắt đựng tiền, vàng của gia đình. Cái đầu tiên trống rỗng. Chiếc két thứ hai cũng chẳng có gì. Khóa két còn nguyên. Bà S. tá hỏa gọi chồng, hỏi có biết vì sao toàn bộ số tiền, vàng trong 2 két, trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng, đã biến mất. Nghe tin và bình tĩnh hơn vợ, chồng bà S. đã đến cơ quan công an trình báo.

“Quá trình tiếp cận hiện trường, tổ chức điều tra, chúng tôi có linh cảm vụ trộm mang nhiều yếu tố nội bộ. Ngôi nhà không có dấu vết người lạ và 2 chiếc két sắt không hề bị cạy phá”, trinh sát hình sự Công an quận Hai Bà Trưng, đơn vị chủ công phối hợp cùng Công an phường Phạm Đình Hổ, điều tra vụ án nhớ lại.

Qua loại trừ hiềm nghi, chỉ còn lại người giúp việc Hoàng Thị Hải Ly. Điều khá lạ là ngay khi lực lượng công an đến hiện trường và khi được “mời” đến CQĐT làm việc, Ly vẫn tỏ ra bình tĩnh. Người đàn bà này một mực khẳng định chỉ quanh quẩn ở nhà và không biết gì về số tiền lớn của chủ nhà. Thế nhưng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nắm được trong ngày 24 và 27/10, tài khoản ngân hàng của Ly nhận và chuyển đi số tiền lớn, cỡ 2 tỷ đồng. Bị hỏi về chi tiết này, nữ giúp việc tái mặt.

Mấy tháng ở nhà bà S., Ly tinh ý nhận ra ông bà chủ rất lắm tiền và để trong 2 chiếc két sắt ở tầng 3. Két có khóa, có cả mã số. Chủ quan vì tin tưởng két có mã nên sau khi khóa, gia chủ để ngay chìa gần đó. Máu tham nổi lên, nữ giúp việc lên mạng Internet, tìm đọc thông tin, cách thức mở được loại két có mã số và dùng chìa.

Ngày 24/10, Ly thực hành mở két bằng lý thuyết trên mạng và thành công. Ba ngày sau, khi đã tiêu sạch số tiền, vàng lấy trộm, vẫn lý thuyết ấy, Ly mở được chiếc két thứ hai.

Cho đến ngày 29/10, khi gia đình bà S. trình báo cơ quan công an và cho đến khi Hoàng Thị Hải Ly nhận tội, thì toàn bộ số tiền, vàng trị giá hơn 2 tỷ đồng đã không còn.

Đinh ninh, thậm chí tự tin gia đình bà S. và công an sẽ không thể làm rõ hành vi phạm tội của mình, bằng chiêu trò mở két không cần phá, nữ giúp việc đã đốt sạch hơn 2 tỷ đồng vào trò đánh bạc trực tuyến và thua trắng.

Người giúp việc khai nhận định lấy trộm một lần nhưng vì thua, nên tiếp tục mở két của gia chủ để gỡ. Kết cục là gia đình bà S. mất trắng, còn nữ giúp việc đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội danh Trộm cắp tài sản.

Bài liên quan
Trộm đột nhập biệt thự của ca sĩ Hồ Ngọc Hà ở TP.HCM
Các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang phối hợp điều tra, xác minh nội dung trình báo về việc biệt thự của ca sĩ Hồ Ngọc Hà bị trộm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người giúp việc trộm hơn 2 tỷ đồng, tiêu hết trong 3 ngày