Đó là một hợp chất thuộc nhóm flavonoid, là nhóm lớn gồm các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong thực vật, thường dồi dào trong nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc, rượu vang...
Theo Medical Xpress, các tác giả đã nhận thấy TXN có thể giúp giảm các loại vi khuẩn như Oscilibacter thúc đẩy tình trạng viêm trong các đại thực bào của mô mỡ và cải thiện quá trình chuyển hóa glucose.
Điều này không chỉ giúp giảm đường huyết mà còn giảm tích mỡ do biến được đường glucose thành nhiên liệu cho các hoạt động sống, từ đó cũng giúp giảm tình trạng béo phì.
Oscilibacter thường "tác quái" cao nhất trong chế độ ăn nhiều mỡ, gây nên một loạt cơ chế thúc đẩy các yếu tố cấu thành hội chứng chuyển hóa.
Đây không phải lần đầu tiên hoa bia giàu flavonoid được chứng minh là tốt cho sức khỏe. Phát hiện này góp phần giải thích một số nghiên cứu dạng quan sát cho thấy rượu vang hay bia được dùng với lượng hạn chế lại tốt cho sức khỏe thay vì gây hại.
Tất nhiên các lợi ích này sẽ bị xóa nhòa bởi các tác hại nếu bạn quá lạm dụng các đồ uống có cồn này.