Bệnh nhân có bệnh xuất huyết, chảy máu
Cá chép rất giàu chất axit eicosapentaenoic, thành phần này có thể gây ra sự ức chế tập tiểu cầu, chống lại bệnh huyết khối và những triệu chứng liên quan đến xuất huyết.
Những bệnh nhân có các bệnh liên quan đến xuất huyết như dị ứng, cơ thể thiếu vitamin C xuất phát chủ yếu do cơ chế chảy máu bất thường, biểu hiện các dạng khác nhau của chứng chảy máu… Khi bị các bệnh này thì không nên ăn cá chép.
Người bị dị ứng với cá
Cá chép có khả năng gây mẫn cảm với bệnh nhân dị ứng cao hơn một số loại cá khác. Vì vậy những người dễ mẫn cảm và dị ứng không nên ăn cá chép quá nhiều.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Những ai không nên ăn cá chép?". Hãy ăn cá chép đúng cách để tốt cho sức khỏe nhé.