- Rau ngót có chứa nhiều chất đạm (4,8/100g) gồm nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể, điều hòa mật độ calci trong máu, phòng chống loãng xương ở người lớn tuổi. Vì chứa nhiều khoáng tố vi lượng như canxi, phốt pho, sắt và nhiều vitamin C nên còn giúp chữa bệnh thiếu máu, tăng sự hấp thu của hệ tiêu hóa, ngăn sự xuất hiện các bệnh mãn tính của mạch máu; giảm cholesterol, hạ huyết áp, tăng thị lực, chữa mụn nhọt, viêm loét, làm đẹp da.
- Dùng rau ngót tươi rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt rồi thoa lên da bị mụn. Kiên trì một thời gian, mụn sẽ giảm mà da còn sáng lên.
Ưu điểm của các loại rau trên
- Có sẵn trong tự nhiên, là hợp chất thiên nhiên.
- Có thể dùng từng loại riêng lẻ hay phối hợp với nhau hoặc phối hợp sữa chua, mật ong hay lòng tắng trứng trong quá trình sử dụng.
- Giúp làm sạch da: khi dùng tẩy tế bào chết và loại những chất bẩn trên bề mặt da.
- Kháng khuẩn bề mặt: nhất là làn da dễ bị nhiễm khuẫn.
- Giữ ẩm da: cung cấp và giảm bốc hơi nước trên bề mặt da, giúp da mềm mại và mịn màng hơn.
Nếu kết quả đắp mặt mạ từ rau chưa được như ý thì nên tư vấn thêm với bác sĩ chuyên khoa, nhất là chuyên khoa về da để có hướng sử dụng và chăm sóc da mặt thích hợp.