Chạo tôm là món ăn vặt Việt Nam đứng thứ 73 trong danh sách của Taste Atlas. Đây là món ăn truyền thống của người dân xứ Huế, được tạo nên từ tôm tươi xay nhỏ, ướp với các loại gia vị, sau đó được tạo hình quanh một thanh mía, đem hấp, nướng, chiên đều được.
Chạo tôm thường được ăn kèm với rau tươi thái lát, bún và nước chấm chua ngọt.
Vừa là món ăn sáng vừa là thức quà vặt buổi chiều, bánh rán Việt Nam đứng thứ 87 trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất châu Á.
Thành phần chính của bánh rán là gạo nếp, nhân đậu xanh, được nặn thành hình tròn rồi lăn qua mè, đem chiên ngập dầu. Các địa phương có cách làm bánh rán riêng nhưng điểm chung là nặn thành hình tròn, phủ một lớp mè lên trên lớp vỏ bánh vàng ròn. Ngoài bánh rán nhân đậu xanh, mọi người còn có thể tạo thành bánh rán nhân thịt hoặc không nhân ăn đều thơm ngon.
Kết bảng cho top 100 món ăn vặt ngon nhất châu Á mà Taste Atlas vừa công bố là bánh khọt, một loại bánh mặn. Vỏ bánh khọt làm từ bột gạo tẻ tráng lớp mỏng và nấu trên lò nướng. Bột bánh khọt được đổ lên khuôn chuyên dụng, sau đó người ta phủ lên những loại topping khác nhau.
Bánh khọt được ăn chung với các loại rau sống và nước chấm.