Những người không nên ăn củ sắn

PV | 17/03/2023, 08:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Củ sắn (khoai mì) là loại củ nhiều người yêu thích, tuy nhiên cũng có những người không nên ăn củ sắn.

Do sắn có chứa độc tố nên tuyệt đối không được cho trẻ dưới 3 tuổi ăn sắn. Lý do là vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, chưa thực hiện tốt việc tiêu hóa và loại thải độc tố.

Cho trẻ ăn nhiều, các chất độc tố có thể sẽ tích tụ lại trong cơ thể trẻ lâu ngày và gây ra bệnh. Đặc biệt càng không nên cho trẻ ăn sắn vào lúc đói vì có thể dẫn đến ngộ độc.

Cách ăn sắn an toàn

Để tránh ngộ độc, ta có thể loại bỏ độc tố từ củ sắn bằng cách:

- Bóc vỏ trước khi nấu, ngâm sắn trong nước một thời gian (1/2 đến 1 ngày) rồi mới nấu sắn tươi. Khi nấu mở nắp đậy để HCN bay hơi

- Khi luộc sắn nên thay nước 2-3 lần để giảm bớt độc tố.

- Sắn cắt lát và phơi khô cũng làm giảm chất độc trong sắn.

- Những loại củ sắn ngọt, phải chế biến ngay sau khi dỡ sắn, nếu không thì phải vùi củ xuống.

- Ăn sắn nên chấm với đường hay mật để giảm nguy cơ ngộ độc.

Trên đây là những người không nên ăn củ sắn. Hãy ăn sắn đúng cách để bảo vệ sức khỏe nhé.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-cu-san-ar748732.html
Copy Link
https://vtc.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-cu-san-ar748732.html
Bài liên quan
Dinh dưỡng cho người mắc bệnh gout trong dịp Tết
(GDTĐ) - TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra những lưu ý quan trọng về chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh gout trong kỳ nghỉ Tết.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những người không nên ăn củ sắn