Chuyên gia Moskovitz cho biết: "Lượng đường vừa phải trong chế độ ăn uống của bạn là không sao, nhưng thường xuyên uống đường, kem sữa với cà phê có thể làm tích luỹ đường trong cơ thể ngày càng nhiều theo thời gian".
Cụ thể, khi bạn già đi, bạn có thể thấy lượng đường trong máu, tình trạng viêm nhiễm và nhiều tình trạng sức khỏe khác tăng lên đáng kể. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ đường nhiều sẽ "yếu" hơn khi lớn tuổi.
Tiêu thụ quá nhiều đường cũng góp phần làm cho da lão hóa nhanh hơn. Khi bạn tiêu thụ quá nhiều đường, nó có thể hình thành AGEs (sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation tiên tiến), gây tổn hại đến mức độ collagen của da, do đó góp phần làm giảm độ đàn hồi của da.
Uống cà phê thay nước
Uống nhiều cà phê gây mất nước và thảm họa đối với sức khỏe tổng thể của bạn
Nhớ uống nước là một thói quen mà nhiều người thường quên, nhưng khi bạn uống nhiều cà phê thay cho nước thì nó có thể là một công thức gây mất nước và thảm họa đối với sức khỏe tổng thể của bạn.
Theo Moskovitz, việc quen uống nước có chứa caffeine "có thể dẫn đến tình trạng mất nước có thể tác động tiêu cực đến làn da, tiêu hóa, mức năng lượng, sự hấp thụ chất dinh dưỡng và thậm chí tác động xấu lên các khớp xương".
Uống cà phê cả ngày lẫn đêm
Khi chọn thời điểm uống cà phê, bạn nên cố gắng chọn uống vào buổi sáng
Khi chọn thời điểm uống cà phê, bạn nên cố gắng chọn uống vào buổi sáng. Ngay cả khi caffeine không khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm song điều đó không có nghĩa là bạn có thể uống một tách cà phê ngay trước khi đi ngủ.
Theo Moskovitz, caffeine là một chất kích thích, khi tiêu thụ quá gần giờ đi ngủ, sẽ làm gián đoạn việc nghỉ ngơi đầy đủ. Giấc ngủ kém có thể tàn phá sự phục hồi, hệ thống miễn dịch, tâm trạng, năng lượng, sự trao đổi chất và mọi thứ liên quan.
Nghiên cứu ủng hộ rằng giấc ngủ bị gián đoạn là một vấn đề lớn. Theo một nghiên cứu của UCLA được công bố trên Học viện Y học Giấc ngủ Mỹ, một đêm ngủ không đủ giấc có thể làm lão hóa tế bào của bạn nhanh hơn, điều này có thể góp phần gây ra các bệnh liên quan đến tuổi tác theo thời gian.
Sử dụng chất làm ngọt nhân tạo
Chất làm ngọt nhân tạo thực sự có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài của bạn
Theo chuyên gia Moskovitz, những chất tạo ngọt nhân tạo như sucralose và aspartame không chỉ vô giá trị về mặt dinh dưỡng, mà còn có thể gây hại đến mức insulin và sức khỏe đường ruột, ảnh hưởng đến tất cả bộ phận quan trọng trong cơ thể và khiến bạn thèm đồ ngọt hơn trong suốt cả ngày.