Những việc làm ý nghĩa của Đoàn thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Phương Thảo | 08/08/2022, 20:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Liên chi đoàn Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vừa ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2022 trên mảnh đất Sỹ Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Qua những Chiến dịch diễn ra rất thành công, an toàn, đạt được hiệu quả cao, để lại niềm tin yêu, dấu ấn đẹp trong quần chúng nhân dân, lan toả tinh thần khát vọng cống hiến của thanh niên đến với cộng đồng và chung tay xây dựng Nông thôn mới.

h7.jpg
Đội hình tình nguyện dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Thanh niên xung phong Nà Tu

Đội hình tình nguyện đã triển khai thực hiện được rất nhiều công trình và phần việc thanh niên có ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển của địa phương như: 02 Công trình thanh niên trị giá 16 triệu đồng (Bao gồm Công trình Thắp sáng đường quê, trị giá 10 triệu;

h6.jpg
Thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách và các cựu TNXP

Công trình Bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật đặt tại 10 thôn của xã, trị giá 6 triệu); Trao tặng 26 suất quà tặng cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ và các cựu thanh niên xung phong: Trị giá 14 triệu đồng;

h.jpg
Đội hình tình nguyện thực hiện các chuyên đề tập huấn kỹ năng sống, sinh hoạt thiếu nhi

Trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cấp 1-2: Trị giá 5 triệu; Trao tặng các hạng mục quà tặng cho trường Mầm non, Tiểu học và THCS: Trị giá 15 triệu đồng. Tổng giá trị các hạng mục 50 triệu đồng.

h2.jpg

Ngoài các công trình thanh niên tiêu biểu nêu trên, Chiến dịch còn thực hiện các phần việc thanh niên đồng hành cùng thiếu nhi trong phát triển kỹ năng xã hội với 03 chuyên đề tập huấn kỹ năng sống và 03 buổi sinh hoạt thiếu nhi.

h3.jpg
Các y, bác sĩ Bệnh viện Đông Đô khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Sỹ Bình

Bên cạnh đó, một trong chuỗi những hoạt động của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2022, Liên Chi đoàn Khoa công tác xã hội đã phối hợp cùng Bệnh viện Đông Đô tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Sỹ Bình.

h5.jpg

Bệnh viện nhận hỗ trợ chi phí phẫu thuật thay thuỷ tinh thể, tài trợ toàn bộ chi phí đi lại cho 04 người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Sỹ Bình với tổng giá trị chương trình lên đến gần 70 triệu đồng.

Bài liên quan
NÓNG 24/7: Sinh viên tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch
GD&TĐ - Trước áp lực công việc ngày càng lớn với đội ngũ y tế của TPHCM do dịch Covid-19, đội ngũ sinh viên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, quyết tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những việc làm ý nghĩa của Đoàn thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam