Ông Biden bị va đầu khi bước xuống từ trực thăng Marine One

03/06/2023, 10:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị va đầu khi bước xuống từ trực thăng Marine One, vài giờ sau khi ông vấp ngã trên sân khấu tại lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ ở bang Colorado, theo Newsweek.

Trong các video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Biden va đầu vào khung cửa trực thăng Marine One.

Marine One là mã kiểm soát không lưu dùng để gọi chiếc trực thăng chở Tổng thống Mỹ. Trực thăng chở ông Biden trong các chuyến đi tầm ngắn ở cả trong và ngoài nước.

Đội ngũ báo chí Nhà Trắng xác nhận ông Biden bị va đầu, nhưng nói rằng Tổng thống Mỹ rất “nhanh nhẹn” khi bước xuống trực thăng ở bãi cỏ phía nam, thuộc khuôn viên Nhà Trắng.

Video: Ông Biden lại gặp sự cố, chưa đầy một ngày sau khi vấp ngã trên sân khấu - 1

Ông Biden quay về Nhà Trắng bằng trực thăng Marine One.

Sự việc xảy ra chưa đầy 12 giờ sau khi ông Biden, 80 tuổi, vấp ngã trên sân khấu tại lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Mỹ ở bang Colorado.

Sau sự cố ở Colorado, Nhà Trắng khẳng định ông Biden “vẫn ổn” và chỉ đơn giản là có bao cát ở đó mà Tổng thống không biết.

Thống đốc bang Florida, ứng viên tranh cử năm 2024, cũng đưa ra bình luận về cú ngã của ông Biden tại Học viện Không quân Mỹ ở bang Colorado.

“Tôi không biết ông Biden có bị thương hay không, nhưng hi vọng là Tổng thống có thể hồi phục nhanh nếu gặp phải bất cứ chấn thương nào”, ông DeSantis nói trong cuộc vận động tranh cử ở bang New Hampshire. “Nhưng chúng tôi cũng chúc cho nước Mỹ nhanh chóng hồi phục sau những tổn thương do Joe Biden và các chính sách của ông ấy gây ra”.

Bài liên quan
Ông Biden làm gì để cắt giảm chi tiêu hàng trăm tỷ USD tránh vỡ nợ?
Cắt giảm ngân sách là một trong những điều kiện tiên quyết nếu Tổng thống Mỹ Biden muốn Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thỏa hiệp về trần nợ công.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Biden bị va đầu khi bước xuống từ trực thăng Marine One