Ông trùm Wagner từng nơm nớp lo bị ám sát trên máy bay riêng

Phạm Nghĩa | 31/08/2023, 15:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người đứng đầu công ty quân sự tư nhân Wagner, Yevgeny Prigozhin, từ lâu đã lo sợ rằng mình sẽ bị ám sát trên chiếc máy bay riêng trị giá 10 triệu USD.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 30-8 ám chỉ ông Prigozhin có thể đã bị ám sát. Ông nói các nhà điều tra Nga đang xem xét nhiều khả năng máy bay rơi, bao gồm "hành vi sai trái có chủ ý".

Ông trùm Wagner từng nơm nớp lo bị ám sát trên máy bay riêng - Ảnh 3.

Ông trùm Wagner từng nơm nớp lo bị ám sát trên máy bay riêng - Ảnh 4.

Ông trùm Wagner từng nơm nớp lo bị ám sát trên máy bay riêng - Ảnh 5.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay chở ông Prigozhin. Ảnh: UPI, AP

Sau cái chết của ông Prigozhin, các quan chức và nhà phân tích phương Tây dự đoán Wagner sẽ tiếp tục hoạt động, đặc biệt là ở vùng Sahel của châu Phi, nơi lính đánh thuê Nga giúp đảm bảo an ninh trước các tổ chức cực đoan như al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó, người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết hôm 30-8 sau khi chủ trì các cuộc đàm phán giữa các bộ trưởng quốc phòng EU: “Tôi chắc chắn họ sẽ tìm được người thay thế ông Prigozhin”.

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ong-trum-wagner-tung-nom-nop-lo-bi-am-sat-tren-may-bay-rieng-2023083113241233.htm
Copy Link
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ong-trum-wagner-tung-nom-nop-lo-bi-am-sat-tren-may-bay-rieng-2023083113241233.htm
Bài liên quan
Cơ cấu tổ chức của Chính phủ gồm 17 Bộ, cơ quan ngang Bộ và 25 thành viên
Ngày 18/2, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông trùm Wagner từng nơm nớp lo bị ám sát trên máy bay riêng