sông Cửu Long

Trường Đại học Trà Vinh đào tạo đội ngũ trí thức trình độ cao cho ĐBSCL
5 ngày trước Giáo dục
Ngày 6/12, Trường Đại học Trà Vinh (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức Lễ tốt nghiệp và Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ cho gần 400 học viên. Trong đó, 5 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ các ngành học: Luật kinh tế, quản trị kinh tế, văn hóa học, lý luận và phương pháp dạy học bộ môn ngữ văn; 388 học viên được cấp bằng thạc sĩ nhiều ngành học.
  • Với lực lượng lao động khoảng 10 triệu người, ĐBSCL đang là vùng tiềm năng để đào tạo nghề và đưa lao động sang Nhật làm việc.
  • Ngày 20/11, tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Trường Đại học Trà Vinh (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức, nhiều tập thể, cá nhân của trường được tặng hưởng Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, nhà trường đã trao gần 200 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt.
  • Việc được giao chủ trì Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long” giai đoạn đến năm 2030 đã khẳng định vai trò của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) với tư cách là trung tâm đào tạo và nghiên cứu đa ngành, giữ vị trí chủ đạo trong phát triển khoa học - công nghệ phục vụ khu vực phía Nam, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO