Sự khác nhau giữa thanh long ruột trắng và ruột đỏ

Ngọc Quý | 26/10/2022, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thanh long thuộc họ xương rồng và khá phổ biến ở vùng nhiệt đới. Loại trái cây mọng nước này có giá trị dinh dưỡng cao, bất kể là thanh long ruột trắng hay ruột đỏ.

Vì sự khác biệt này mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người tiểu đường nên ăn thanh long ruột trắng. Hàm lượng đường của ruột trắng thấp hơn, nhờ đó sẽ giảm nguy cơ đường huyết tăng cao hơn so với ruột đỏ.

Thanh long ruột đỏ lại giàu chất chống ô xy hóa hơn ruột trắng. Các chất chống ô xy hóa này ở thanh long có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch.

Một nghiên cứu đăng trên tạo chí Food Chemistry cho thấy cả thanh long ruột trắng và ruột đỏ đều kích thích các lợi khuẩn như bifidobacteria và lactobacilli phát triển.

Với người có sức khỏe bình thường thì dù là loại thanh long nào cũng bổ dưỡng và cần thiết cho chế độ ăn lành mạnh, theo Healthline.



Theo thanhnien.vn
https://thanhnien.vn/thanh-long-ruot-trang-va-ruot-do-khac-nhau-nhu-the-nao-post1513703.html
Copy Link
https://thanhnien.vn/thanh-long-ruot-trang-va-ruot-do-khac-nhau-nhu-the-nao-post1513703.html
Bài liên quan
Cựu sinh viên sư phạm sáng chế Enzyme làm nước thanh long
Trước thực trạng trái thanh long lâm vào cảnh “được mùa mất giá”, anh Lê Thiên Khiêm, cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tìm ra quy trình sản xuất nước thanh long nguyên chất nhờ enzyme đặc biệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự khác nhau giữa thanh long ruột trắng và ruột đỏ