Tác dụng chống oxy hóa của các loại thảo mộc trong trà thảo mộc Dr. Thanh

17/05/2022, 11:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sử dụng thảo mộc hàng ngày để bồi bổ và nâng cao sức khỏe đang trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây. Sở dĩ các loại thảo mộc được ưa chuộng như vậy là bởi chúng có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh, có thể hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm tác động của các gốc tự do có hại với cơ thể. Việc sử dụng các loại thảo mộc dưới dạng tự nhiên hay kết hợp trong các sản phẩm như trà thảo mộc Dr. Thanh là một sự lựa chọn mới và đầy kỳ vọng trong xu hướng hiện nay.

  • Sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày: thêm các loại thảo mộc vào trong các món ăn như sử dụng gừng, quế, nghệ, thì là…Mặc dù cách này chỉ đưa được lượng rất nhỏ các chất chống oxy hóa vào cơ thể nhưng là một cách sử dụng khá an toàn
  • Sử dụng dưới dạng các loại thực phẩm chức năng: có thể dưới dạng bột pha, viên uống…: đưa được lượng lớn các chất chống oxy hóa vào cơ thể tuy nhiên thường giá thành cao, và cần dùng đúng liều chỉ định tránh vượt quá liều cho phép.
  • Sử dụng dưới dạng trà, nước sắc, nước ngâm: lượng chất chống oxy hóa đưa vào cơ thể với liều vừa phải, an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh áp dụng công nghệ chiết lạnh vô trùng hiện đại từ châu Âu, giữ gìn các hoạt chất chống oxy hóa ở mức tối ưu, an toàn về vệ sinh, hỗ trợ tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh – một sản phẩm sử dụng thảo mộc chống oxy hóa

Từ những hiểu biết về thảo mộc chống oxy hóa, sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh đã ra đời với việc sử dụng chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý như Kim Ngân hoa, Cúc hoa, Đản hoa, Hạ khô thảo, Tiên thảo, Bung lai, Hoa mộc miên, La hán quả, Cam thảo. Đây đều là các loại thảo mộc đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh có thể đem lại đặc tính chống oxy hóa.

Kim ngân hoa trong trà Dr. Thanh được coi là một loại thảo mộc quý, chứa các chất chống oxy hóa chính là luteolin và luteolin-7-glucoside (thuộc nhóm flavonoid). Bên cạnh Kim ngân hoa, Cúc hoa cũng là một loại thảo mộc quý khác với nhiều tác dụng đối với sức khỏe do có chứa các hợp chất chính chống oxy hóa là apigenin, quercetin cũng như các glucoside khác nhau.

Ngoài ra, để tạo vị ngọt, trong trà thảo mộc Dr. Thanh còn chứa La hán quả, còn được mệnh danh là “trái cây trường thọ” do chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, điển hình là mogroside. Cam thảo – một loại thảo mộc khác cũng giúp tạo vị ngọt có chứa Glycyrrhizin có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Hạ khô thảo chứa các hợp chất chống oxy hóa như caffeic acid, rosmarinic acid, rutin và quercetin. Mặc dù chỉ chứa một lượng nhỏ trong trà Dr. Thanh nhưng Đản hoa, Hoa mộc miên, Bung lai, Tiên thảo cũng là những loại thảo mộc đều đã được chứng minh có các chiết xuất phenol có khả năng chống oxy hóa trong các nghiên cứu invivo.

Không chỉ sử dụng chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý, trà thảo mộc Dr. Thanh còn ứng dụng công nghệ Aseptic hiện đại, khép kín vô trùng trong quy trình sản xuất, giúp tách chiết được những tinh chất của 9 loại thảo mộc và loại bỏ các tạp chất không cần thiết. Từ đó đem lại một sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Chất chống oxy hóa và thảo mộc chống oxy hóa

PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam -

Theo vienyhocungdung.vn
https://vienyhocungdung.vn/tac-dung-chong-oxy-hoa-cua-cac-loai-thao-moc-trong-tra-thao-moc-dr-thanh-20220514084532024.htm
Copy Link
https://vienyhocungdung.vn/tac-dung-chong-oxy-hoa-cua-cac-loai-thao-moc-trong-tra-thao-moc-dr-thanh-20220514084532024.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác dụng chống oxy hóa của các loại thảo mộc trong trà thảo mộc Dr. Thanh