Nước ép lá mơ lông
Lá mơ lông 40g, đem rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Đem lá mơ lông giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, pha thêm với 400ml nước, chia 2 lần, uống trong ngày, từ 5-7 ngày.
Nước sắc lá mơ lông
Lá mơ lông 30g, bạch biển đậu 10g, mạch môn 15g, cam thảo 5g.
Lá mơ lông rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo. Đổ 750ml nước vào nồi, sắc cùng các nguyên liệu trên cho đến khi còn 1/3 lượng nước thì tắt bếp, để nguội rồi chắt ra bát, uống ngày 2 lần sáng- chiều, uống trước bữa ăn 30 phút, trong 3 tuần liên tục.
Lá mơ lông hầm dạ dày lợn
Lá mơ lông, dạ dày lợn 50g.
Lá mơ lông đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. Dạ dày lợn rửa sạch, thái từng miếng nhỏ. Cho dạ dày lợn vào nồi hầm mềm, nêm gia vị vừa ăn. Khi dạ dày mềm, cho lá mơ lông vào nồi tiếp tục nấu thêm 15 phút.
Bạn cần chắt nước ra bát để nguội, uống ngày 2 lần, trong 7-10 ngày. Còn dạ dày lợn và lá mơ lông dùng để ăn, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Trên đây là tác dụng của lá mơ lông với dạ dày. Theo các chuyên gia, lá mơ lông chỉ thích hợp được dùng trong những trường hợp bị đau dạ dày nhẹ, còn đối với những người bị nặng, đau nhiều thì nên đi khám để được thăm khám, xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh và dựa vào kết quả khám bác sĩ có thể tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.