Thanh Trì - Hà Nội: Quạt trần rơi trúng 3 học sinh

Vân Anh | 06/05/2022, 14:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Trì (Hà Nội) xác nhận có sự cố rơi quạt trần tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh khiến học sinh bị thương.

Học sinh Trường THCS Vĩnh Quỳnh trong giờ họcHọc sinh Trường THCS Vĩnh Quỳnh trong giờ học

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra sự cố rơi quạt trần trúng người 3 học sinh trong giờ học, trong đó 1 em phải nhập viện và khâu nhiều mũi.

Về sự việc này, ông Nguyễn Văn Ngát, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì xác nhận tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh có việc quạt trần rơi khiến học sinh bị thương. Tuy nhiên một số thông tin và hình ảnh chiếc quạt trần cũ rơi trong lớp học khiến 3 học sinh bị thương đang lan truyền trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Theo ông Ngát, vào tiết 4 môn Công nghệ, ngày 27/4, tại lớp 6A7 - phòng học số 307 khu nhà A, Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) trong giờ học một chiếc quạt trần gần cửa ra vào phía trên của lớp học bất ngờ bị rơi khi đang chạy.

Cánh quạt va vào 1 em học sinh đang ngồi học ở vị trí bàn đầu dãy 2 khiến bị thương ở phần cằm. Ngay sau khi sự việc xảy ra nhà trường phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và xử trí vết thương tại bệnh viện.

Theo kết luận của bệnh viện, học sinh bị vết thương ngoài ra, rách nhẹ nên phải khâu. Học sinh được nhà trường cho nghỉ để theo dõi sức khoẻ. Sau đó 1 ngày, học sinh này đi học bình thường trở lại.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện. Ngay khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng và ổn định sức khoẻ, tâm lý cho học sinh.

Ông Phạm Văn Ngát cho biết thêm, Trường THCS Vĩnh Quỳnh mới được xây dựng lại và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2021, ngay sau xảy ra sự việc, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Ban quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị xuống hiện trường để kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới từ đầu năm học 2021-2022, không kịp thời phát hiện để tụt mất chốt hãm dẫn đến rơi quạt khi vận hành. Hiện Phòng GD&ĐT đã báo cáo với UBND huyện để có phương án xử lý đơn vị thi công lắp đặt.

Về phía UBND huyện cũng đã yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, đơn vị thi công tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ trang thiết bị đã lắp đặt, vận hành, trong đó có cả hệ thống quạt trần tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh để không xảy ra những sự cố như trên nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Ông Phạm Văn Ngát cho rằng, sự cố này là bài học để các trường tăng cường kiểm tra, rà soát trang thiết bị, cơ sở vật chất trường học để đảm bảo an toàn. Khi được bàn giao công trình nhà thầu đã kiểm tra, đảm bảo chất lượng mới bàn giao nhưng đến tay các nhà trường - người trực tiếp sử dụng cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng, thường xuyên, đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích.

Ông Nguyễn Tiến Cường- Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết: Sau sự cố tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh, UBND huyện đã có chỉ đạo yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư và xây dựng huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công trình đang thi công, nhắc nhở, rút kinh nghiệm các đơn vị thi công đảm bảo chất lượng, an toàn để không xảy ra các sự việc đáng tiếc nêu trên.
Bài liên quan
Hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập khó khăn vì Covid-19
Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ gói hỗ trợ 800 tỷ đồng cho người lao động và cơ sở mầm non tư thục.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Trì - Hà Nội: Quạt trần rơi trúng 3 học sinh