Thầy cúng "lên đồng", nhiều người mắc bẫy

30/08/2023, 20:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đối tượng Nguyễn Văn Út đã mạo danh một số nhà chùa trực tiếp đặt vấn đề và gọi điện cho các bị hại yêu cầu làm lễ hóa giải xui xẻo, cầu bình an… để lừa đảo kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

CLIP: Thầy "ông lèo" trả giá về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo cáo trạng, lợi dụng sự mê tín dị đoan của người dân, Út "lên đồng" xưng thầy "ông chương", "ông lèo" để xem bói và trị bệnh cho người dân. Năm 2015, bị cáo đã mạo danh một số nhà chùa trực tiếp đặt vấn đề và gọi điện cho các bị hại yêu cầu làm lễ hóa giải xui xẻo, cầu bình an… để lừa đảo kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Theo đó, Út nhiều lần nhắn tin thúc giục ông M.V.V. đưa tiền cúng "bổn mạng". Nghi ngờ bị lừa nên người đàn ông trên đã kiểm tra thông tin thì phát hiện số điện thoại mạo danh là Út.

Không dừng lại ở đó, bị cáo còn làm giả con dấu của một cơ sở tôn giáo rồi đóng vào thư đe dọa gửi cho bị hại. Các bị hại đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc sau khi phát hiện bị lừa đảo.

Bằng thủ đoạn trên, bị cáo đã chiếm đoạt hơn 2,1 tỉ đồng của ông V. và 7 bị hại khác.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/thay-cung-len-dong-nhieu-nguoi-mac-bay-c51a1497445.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/thay-cung-len-dong-nhieu-nguoi-mac-bay-c51a1497445.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ
    một giờ trước Giáo dục
    Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.
  • Nghị quyết 57 là cơ hội có một không hai với các nhà khoa học
    20 phút trước Giáo dục
    Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho rằng, Nghị quyết số 57 và cùng với chính sách mới được Quốc hội ban hành sẽ là cơ hội có một không hai với các nhà khoa học. Đó là minh chứng cho niềm tin của Đảng, Nhà nước với các nhà khoa học; tạo cơ chế thông thoáng để các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước khi bước vào kỷ nguyên mới.
  • Quảng Bình: Sẽ khởi công xây dựng điểm trường lẻ Tân Mỹ trước ngày 30/4
    24 phút trước Giáo dục
    Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh điểm trường lẻ khối Tân Mỹ nghỉ học từ sau Tết Nguyên đán, thầy Phan Tiến Lâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết, đến sáng 24/2 đã có 11 học sinh đi học trở lại. Trong đó, có 9 học sinh lớp 2, một em lớp 1 và một học sinh lớp 4.
  • Trường học náo nhiệt hơn sau lệnh cấm điện thoại
    1 giờ trước Giáo dục
    Tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil, học sinh tích cực tham gia hoạt động ngoài trời sau khi chính phủ cấm điện thoại di động trong trường học.
  • [Infogrpahic] Những lần chia tách, sáp nhập tỉnh, thành trong 50 năm qua
    3 giờ trước Thời sự
    Từ năm 1975 đến nay, Việt Nam đã trải qua nhiều lần sáp nhập, chia tách các tỉnh, thành. Từ năm 2008 đến nay, Việt Nam có 63 tỉnh, thành, trong đó có 57 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc trung ương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy cúng "lên đồng", nhiều người mắc bẫy