Thí sinh chụp đề Toán gửi ra ngoài: Tinh thần hoảng loạn

PV | 10/07/2021, 16:00

Ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết nữ sinh làm lộ đề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang trong tinh thần hoảng loạn, có vấn đề về tâm lý, mong cộng đồng mạng giảm bớt lời nói nặng nề.

Vừa qua, vụ việc một thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm lộ đề môn Toán trong giờ thi gây xôn xao dư luận. Cụ thể, thí sinh này người Quảng Bình đã mang điện thoại vào phòng thi, sau đó chụp lại ảnh đề Toán gửi ra ngoài nhờ người thân làm giúp. Sau đó, người này đăng tải lên mạng xã hội vào lúc 15h55 - chỉ cách 5 phút trước khi kết thúc bài kiểm tra.

lo-de-toan.jpg

Ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ là em H.G., học sinh lớp 12A8 của trường. Nhà trường cũng đã hợp tác cùng với cơ quan chức năng, đồng thời đến nhà học sinh này để thăm hỏi cũng như động viên, trấn an tinh thần. Trường đã cắt cử giáo viên chủ nhiệm theo sát tình hình em học sinh. Mỗi ngày đều gọi điện hoặc tìm thông tin qua bạn bè, gia đình để tránh cho học sinh này có chuyện gì không hay:

"Nhà trường đã đến động viên em tạm thời cứ hợp tác đã. Lo giữ gìn sức khỏe, có gì đã có cơ quan chức năng làm việc. Nhà trường cũng nhắn bố mẹ, gia đình luôn bên cạnh động viên em vì sợ sẽ có suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình".

thi-sinh-tuon-de-thi.jpg
 Thí sinh làm lộ đề môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đang trong trạng thái hoảng loạn 

Trước những bình luận tiêu cực của cộng đồng mạng về việc nữ sinh gửi đề Toán ra ngoài, thầy Trung mong mọi người có thể giảm bớt nói nặng lời về câu chuyện này. Thầy Trung nói: "Em ấy có suy nghĩ bồng bột. Nhưng sai thì cũng đã sai rồi, không nên có những bình luận tiêu cực để đẩy mọi chuyện đi quá xa. Tội cho cả em và gia đình nữa. Ở tầm tuổi đó cũng rất dễ có những hành động thiếu kiểm soát".

Bài liên quan
Hà Nam: Thời tiết mát mẻ, thí sinh phấn chấn
Từ sáng sớm, các thí sinh phấn chấn có mặt tại các điểm thi. Công tác an ninh được đảm bảo chặt chẽ. Việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 được tăng cường ở tất cả 23 điểm thi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh chụp đề Toán gửi ra ngoài: Tinh thần hoảng loạn