Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe

01/08/2023, 10:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hãy thử cách hấp thịt ba chỉ cùng với khoai sọ, bạn sẽ có ngay một món ăn vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.

4. Rượu gạo 15ml

5. Muối 20g

Cách làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ được đăng trên Báo Phụ nữ Việt Nam:

Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn thái thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi nước 100ml luộc qua cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Trong lúc đợi thịt thì bạn gọt khoai sọ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi ướp thì lấy ra rửa sạch lại rồi thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Bước 3: Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Bước 4: Xếp xen kẽ một lát thịt với 1 miếng khoai sọ ở trong đĩa.

Bước 5: Phần thịt còn lại thì cho vào giữa đĩa.

Bước 6: Xếp phần đầu tròn của khoai sọ lên trên thịt ở giữa đĩa.

Bước 7: Cho 1 thìa rượu gạo rưới đều lên đĩa thịt. Đổ 1/3 lượng nước vào xửng hấp, đặt đĩa thịt vào và hấp chín. Thời gian hấp tính từ khi nước sôi khoảng 20 phút là thịt và khoai chín.

Bước 8: Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.

Món thịt ba chỉ hấp khoai sọ là món dễ ăn, dễ làm và đặc biệt vì là hấp nên món ăn vẫn giữ được nguyên vị của thức ăn, đặc biệt ăn vào mùa hè sẽ không bị ngán.

Khoai sọ và thịt ba chỉ đều là hai nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm và giá thành phù hợp. Hãy thường xuyên làm món ăn này để tốt cho sức khỏe nhé mọi người.

Hạ An(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/thit-ba-chi-dem-hap-cung-loai-cu-nay-vua-thom-ngon-vua-tot-cho-suc-khoe-ar809677.html
Copy Link
https://vtc.vn/thit-ba-chi-dem-hap-cung-loai-cu-nay-vua-thom-ngon-vua-tot-cho-suc-khoe-ar809677.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe