Một quả chuối trung bình chứa khoảng chứa khoảng 2-3 gam chất xơ. Chất xơ giúp tăng cảm giác no, hỗ trợ làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình đại tiện.
Thực tế, thời gian ăn chuối để giảm cân có hiệu quả và được nhiều người áp dụng là vào buổi sáng và buổi tối. Ăn chuối vào buổi sáng có thể tận dụng lượng enzyme dồi dào có trong chuối để loại bỏ và đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể. Chuối giàu enzyme đi qua dạ dày của chúng ta sau 10 đến 20 phút, sẽ giúp bổ sung năng lượng.
Ăn chuối vào buổi tối có thể tăng cường trao đổi chất vì chất “arginine” có trong chuối có thể giúp chuyển hóa mỡ trong cơ thể thành năng lượng. Hơn nữa, trong khoảng 22h tối đến 2h sáng là giai đoạn cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng mạnh nhất, có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Vì vậy, ăn chuối vào buổi tối có thể thúc đẩy quá trình tiết hormone tăng trưởng, giúp đốt cháy chất béo dễ dàng hơn và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo.
Tuy nhiên, dù ăn chuối vào buổi sáng hay buổi tối, bạn vẫn cần chú ý một số mẹo để hiệu quả giảm cân tốt hơn.
Mẹo 1: Nhai kỹ
Nhai kỹ chuối sẽ tạo ra đủ nước bọt, giúp cải thiện tiêu hóa và tạo cảm giác no hơn.
Mẹo 2: Chỉ uống nước lọc khi ăn chuối, không uống kèm các loại nước ngọt.
Nếu bạn uống nước trái cây, cà phê và các loại đồ uống khác trong khi ăn chuối sẽ làm tăng lượng calo và dẫn đến giảm cân không thành công. Bạn có thể ăn 1 - 2 quả chuối và uống nước ấm vào một trong ba bữa ăn mỗi ngày.