1. Người huyết áp thấp không nên ăn
Theo trang Times of India, ăn củ cải trắng có thể làm giảm lượng đường trong máu. Một người có vấn đề về huyết áp thấp nên tránh ăn loại củ này. Nếu bạn thực sự thích ăn củ cải, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ trước khi ăn.
2. Không ăn quá nhiều
Mặc dù củ cải là một loại rau tuyệt vời, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như mất nước.
Khi bạn tiêu thụ quá nhiều củ cải, nó sẽ tạo ra nhiều nước tiểu trong cơ thể, dẫn đến việc phải đi vệ sinh quá nhiều. Điều này có thể gây mất nước trong cơ thể.
Chưa kể, ăn nhiều củ cải trắng có thể làm rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng nên giới chuyên gia khuyến cáo không được lạm dụng.
Bất cứ khi nào ăn củ cải, hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước. Bằng cách này bạn sẽ tránh được tình trạng mất nước. Mặc dù vậy, mọi người không nên lạm dụng, ăn ở mức vừa phải để tốt nhất cho sức khỏe.
3. Tránh kết hợp với một số loại thực phẩm
Khi dùng củ cải trắng, giới chuyên gia khuyến cáo không ăn cùng nhân sâm vì có tính trái ngược nhau, gây khó chịu cho cơ thể, dễ triệt tiêu công dụng lẫn nhau. Không ăn củ cải trắng với mộc nhĩ đen vì enzym trong củ cải trắng có thể làm suy yếu tác dụng làm sạch của mộc nhĩ, giảm hiệu quả giải độc.
Ngoài ra, không ăn củ cải trắng cùng táo, lê vì enzym tiêu hóa trong củ cải trắng có thể phản ứng với axit trái cây trong các loại quả này, gây khó tiêu. Không dùng củ cải trắng cùng cà rốt vì giảm tác dụng của cả hai.
Củ cải trắng cũng không nên kết hợp với trà, mướp đắng, cam, dưa chuột, sữa để tránh gây hại đường tiêu hóa.
4. Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn
Bà bầu cần phải hạn chế ăn củ cải trắng vì ăn nhiều sẽ làm tăng tiểu rắt, gây khó chịu do củ cải có tính lợi tiểu.
Chỉ nên ăn củ cải 1-2 lần mỗi tuần là khuyến cáo dành cho phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai.
5. Người có bệnh lý đặc biệt cần tham khảo ý kiến bác sĩ
Nếu có bệnh lý đặc biệt, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi định ăn củ cải thường xuyên, tránh những hậu quả ngoài ý muốn.