Các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống tại chỗ sẽ được mở cửa nếu đáp ứng các điều kiện về an toàn, không cho khách sử dụng đồ uống có cồn...
Thứ hai, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu như đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; được phục vụ tối đa 50% công suất; hàng quán không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.
Các yêu cầu này không áp dụng cho hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.
Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh, UBND TP.HCM giao chủ tịch UBND quận 7, TP Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thí điểm đến hết ngày 15/11, sau đó đánh giá, đề xuất nhân rộng tại các địa bàn khác.
UBND TP cũng giao Ban An toàn thực phẩm TP hướng dẫn các cơ sở kinh doanh ăn uống đảm bảo đầy đủ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch. Sở TT&TT giám sát việc đăng ký, quét mã QR, khai báo y tế tại các cơ sở ăn uống để phục vụ kiểm soát, truy vết, khoanh vùng nhanh khi cần thiết.
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ bốn tiêu chí. Gồm có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.... và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở theo Chỉ thị 18 của UBND TP.
Hai là hách hàng phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ sở kinh doanh.
Ba là nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K, quét mã QR và thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch.
Người làm việc tại cơ sở kinh doanh là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới sáu tháng hoặc đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ít nhất một mũi được ít nhất 14 ngày sau tiêm.
Thứ tư, chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định tại cơ sở.
Chủ cơ sở phải có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.
Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch tại cơ sở cho UBND phường, xã, thị trấn để theo dõi, quản lý, kiểm tra, giám sát.