Trường hợp các cơ sở giết mổ gia súc thủ công ngại đưa vào các cơ sở giết mổ công nghiệp vì phí cao, thay vào đó đưa ra các tỉnh lân cận giết mổ và vận chuyển ngược lại TP.HCM để tiêu thụ, ông Hiệp cho biết, có một lượng heo được chuyển từ các địa phương khác về thành phố tiêu thụ, tuy không phải là con số chủ yếu nhưng lượng heo này vẫn được kiểm soát, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo ông Hiệp, mỗi ngày TP.HCM tiêu thụ bình quân khoảng 10.000 - 11.000 con heo, TP đáp ứng được 5.000 - 6.000 con (giết mổ thủ công và công nghiệp), khoảng 2.000 con là từ các tỉnh chuyển về, số còn lại là heo đông lạnh.
Hiện các đơn vị giết mổ công nghiệp trên địa bàn TP.HCM gồm: Vissan (quận Bình Thạnh), An Hạ, Sagri, Lộc An (huyện Củ Chi) và Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn).