Cách dùng mật ong để giảm cân
Mật ong pha nước ấm là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà, nhờ có nguồn dinh dưỡng dồi dào, hạn chế hấp thụ chất béo và cholesterol mà nước mật ong ấm sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Để tăng cường tác dụng thì bạn nên dùng ngay sau khi thức dậy buổi sáng lúc bụng đói, trước khi ngủ 30-60 phút, sau các bữa ăn để dễ tiêu hóa, hay 30 phút trước khi ăn.
Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 2 muỗng cà phê mật ong hòa tan vào 1 ly nước ấm 40-45 độ C là đã có thể thưởng thức. Để tăng thêm hương vị thì bạn nên cho thêm chanh, gừng.
Cách uống mật ong để tăng cân
Trong 100g mật ong có chứa khoảng 304 kcal, 82g carbohydrate cùng nhiều chất dinh dưỡng, vitamin tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguyên liệu tốt cho quá trình tăng cân của nhiều người nếu biết cách sử dụng.
Bạn có thể dùng mật ong kết hợp với 1 trong các nguyên liệu như trứng gà, sữa tươi, nước ấm, chanh,...tạo thành thức uống để giúp cơ thể tăng cân.
Những ai không nên sử dụng mật ong?
- Trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 1 tuổi vì dễ gây phản ứng dị ứng.
- Phụ nữ đang mang thai.
- Người bị huyết áp thấp hoặc đường máu thấp.
- Người có tiền sử dị ứng với một số thành phần của mật ong.
- Người mới phẫu thuật, người bị xơ gan, đái tháo đường, người bị rối loạn chức năng tiêu hóa... tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Ảnh minh họa
Bảo quản mật ong đúng cách
Mật ong nên được bảo quản đúng cách để tránh tình trạng biến mật ong thành chất độc gây hại sức khỏe. Theo đó, bạn nên bảo quản mật ong trong chai, lọ làm bằng thủy tinh, hạn chế chứa trong chai nhựa, gỗ hay kim loại vì mật ong sẽ nhiễm độc từ các vật liệu này.
Nên bảo quản ở nhiệt độ từ 21-26 độ C là lý tưởng, tránh xa nhiệt độ cao từ khu vực bếp, ánh năng mặt trời vì sẽ làm mật ong lên men có vị chua. Đặc biệt, bạn cũng không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh hay vặn nắp quá chặt sẽ tạo ra khí gas khiến mật ong mau hư hỏng.