Trường ĐH Nông Lâm TPHCM khai giảng năm học mới

Anh Tú | 28/10/2022, 18:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 28/10, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 cho gần 5.000 tân sinh viên. 

  Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên và mong muốn các em sẽ luôn tự hào, tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo thành công trong tương lai.

  PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng cho biết , 2021-2022 là một năm học đầy khó khăn và thách thức với ngành giáo dục. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và nỗ lực vượt khó, vượt nghịch cảnh của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, năm học đã kết thúc đúng kế hoạch, hoàn thành cơ bản mục tiêu, chương trình đề ra.

  "Với tiền đề sẵn có, năm học 2022-2023 và giai đoạn tới Trường ĐH Nông Lâm TPHCM sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; rà soát, đánh giá việc triển khai các quy định của pháp luật về tự chủ đại học, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng trường, cũng như đẩy mạnh hoạt động NCKH, thúc đẩy công bố khoa học trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

  Đặc biệt, việc tăng cường công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, giảng dạy sẽ được Nhà trường tiếp tục thực hiện. Lấy việc tăng cường mở rộng hợp tác song phương, đa phương, gia tăng hợp tác và đầu tư với nước ngoài để thúc đẩy việc hội nhập quốc tế.

  Song song đó là đẩy mạnh hoạt động công tác kiểm định chất lượng các chương trình ở các tổ chức kiểm định quốc tế... hướng tới việc thu hút sinh viên quốc tế, nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước về trường tham gia giảng dạy và nghiên cứu" - PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng nói.

  Trường ĐH Nông Lâm TPHCM khai giảng năm học mới ảnh 1
  TS Trần Đình Lý- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM trao bằng khen cho các sinh viên tiêu biểu năm học 2021-2022.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã khen thưởng 3 thủ khoa Phan Ngọc Tuyền – Ngành Kế toán, Lê Thị Thúy Kiều – Ngành Công nghệ Thông tin, Nguyễn Ngọc Kim Ngân – Ngành Thú y; 4 đoàn viên tiêu biểu và 40 sinh viên tiêu biểu của năm học 2021 -2022.

  Cũng tại chương trình, các đơn vị doanh nghiệp đã hỗ trợ sinh viên của trường nhiều suất học bổng ý nghĩa với tổng giá trị tài trợ là 1,5 tỷ đồng. Trong đó Công ty Cổ phần Thành Thành Công Biên Hòa tài trợ 300 triệu đồng, Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau tài trợ 280 triệu đồng, Ngân hàng BIDV Đông Sài Gòn tài trợ 250 triệu đồng....

  Ngoài học bổng do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ cho sinh viên, Ký túc xá Cỏ May hàng năm cũng hỗ trợ chi phí ăn ở cho khoảng 97 sinh viên và hỗ trợ cả học phí cho những sinh viên này. Số tiền Ký túc xá Cỏ May hỗ trợ hàng năm ước tính khoảng 4,3 tỷ đồng.

  Bài liên quan
  Hơn 2.500 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm (ĐH Huế)
  Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đã mang đến hơn 2.500 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên.

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trường ĐH Nông Lâm TPHCM khai giảng năm học mới